4 sai lầm cần tránh khi làm món sườn

4 sai lầm cần tránh khi làm món sườn

Bạn không biết vì sao món sườn nướng của mình lúc nào cũng khô cứng, khó ăn? Hãy khám phá các sai lầm cần tránh khi làm món ăn này để nhanh chóng khắc phục và chế biến sườn nướng ngon hơn nhé.

Không bỏ lớp màng ở mặt trong của sườn heo

Bạn nghĩ rằng việc giữ lớp màng ở mặt trong của miếng sườn heo sẽ giúp miếng sườn kết dính, chắc thịt hơn? Không đúng đâu bạn nhé, lớp màng này chỉ khiến cho miếng sườn càng thêm khô cứng hơn sau khi nướng.

Bạn đang đọc: 4 sai lầm cần tránh khi làm món sườn

Cho nên, bạn cần loại bỏ lớp màng ở mặt trong của sườn trước khi nướng. Cách loại bỏ nhanh nhất là sử dụng một chiếc kéo, cắt 1 góc nhỏ tách lớp màng này với phần thịt ở mặt trong của sườn và kéo mạnh để lớp màng rơi ra.

4 sai lầm cần tránh khi làm món sườn

Không nấu sơ miếng sườn trước khi nướng

Sườn heo thường chín đều, mềm ngon hơn khi có thời gian nấu lâu với nhiệt độ thấp. Nếu bạn nướng sườn heo trên bếp lửa ngay từ đầu, bạn sẽ rất khó kiểm soát được độ lửa và miếng sườn có thể bị cháy khét ở bề mặt trước khi bên trong chín.

Do đó, sau khi sơ chế, bạn nên cho sườn vào nồi nấu trong vài phút rồi mới đặt sườn lên bếp lửa nướng.

4 sai lầm cần tránh khi làm món sườn

Đổ nước sốt lên sườn quá sớm

Trong các loại nước sốt đồ nướng hiện nay đa số trong thành phần của chúng đều có chất tạo ngọt như đường, mật ong, si rô. Nếu bạn đổ nước sốt lên sườn nướng quá sớm, miếng sườn dễ bị cháy, vị sẽ kém ngon.

Để sườn nướng ngon, bạn nên chờ trong 10 – 15 phút trước khi sườn nướng xong thì đổ nước sốt đều lên miếng sườn. Khoảng thời gian này đủ để nước sốt nóng lên, thấm đều vào miếng sườn mà không làm sườn bị cháy.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cheesecake việt quất béo ngậy thơm ngon dễ làm tại nhà

4 sai lầm cần tránh khi làm món sườn

Nướng sườn với nhiệt độ cao

Với các thức ăn mau chín như ức gà, xúc xích, bạn có thể nướng ở nhiệt độ cao, bếp lửa lớn nhưng với sườn, nếu nướng như vậy, miếng sườn sẽ chín không đều, dễ bị khô cứng.

Tốt nhất khi nướng sườn, bạn nên hạ nhiệt độ thấp, bọc giấy bạc quanh miếng sườn thì sườn sẽ chín đều từ trong ra ngoài, miếng thịt cũng mềm hơn đấy.

4 sai lầm cần tránh khi làm món sườn

>>>>>Xem thêm: Tự làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi siêu HOT tại nhà

Tham khảo: Cách làm sườn nướng mật ong mềm ngon, thơm nức mũi.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chuẩn bị cho gia đình mình món sườn nướng mềm ngon đúng chuẩn hơn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo nướng sườn ngon khác.

Chọn mua sườn heo tươi ngon tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *