3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

Cách nấu măng vịt tuy dễ làm nhưng để làm ngon, chuẩn vị thì cần công thức. Học ngay 3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon nha.

Một bữa cơm tròn vị không thể nào thiếu món canh thơm ngon, nóng hổi. Với bí quyết nấu món canh thịt vịt măng chua dưới đây, các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê.

Bạn đang đọc: 3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

Cách nấu vịt nấu măng chua

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

Chế biến
60 phút
Chuẩn bị
30 phút
Dành cho
4 người

Nguyên liệu chế biến vịt nấu măng chua

  • 400g ức vịt.
  • 300g măng chua.
  • 1 củ gừng tươi.
  • 1 trái chanh.
  • 5 cọng hành lá.
  • 1 xị rượu trắng.
  • Hành tím.
  • Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, sa tế tôm

Cách chế biến vịt nấu măng chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Đặc sản Ba Vì: Top 10 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

>>>>>Xem thêm: Mách bạn gân bò ngâm sả tắc lạ miệng, ăn ngon khó cưỡng

Khử đi mùi hôi thịt vịt

Khử đi mùi hôi thịt vịt: Giã nhuyễn 1/2 củ gừng tươi, cho chung với 1 muỗng canh muối, 1/2 nước cốt chanh và 1 xị rượu trắng, trộn đều. Ngâm ức vịt trong hỗn hợp này trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Măng chua và hành lá rửa sạch, để ráo.

Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu ướp vịt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *