Thịt heo viên sốt cà chua ngọt mềm, thơm ngon, đầy dinh dưỡng của thịt heo. Thử ngay 3 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, đơn giản tại nhà nhé.
Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn xin chia sẻ đến bạn 3 cách làm thịt viên sốt cà chua ngon, bổ dưỡng, cực dễ làm tại nhà, đảm bảo món ăn này già trẻ lớn bé trong nhà khi ăn vào là chỉ có tấm tắc khen ngon. Giờ thì bắt tay vào bếp ngay thôi nào.
Bạn đang đọc: 3 Cách làm thịt viên sốt cà chua ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà
Thịt viên sốt cà chua nấm kim với tương cà
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua
- 200gr thịt heo
- 1 bịch nấm kim châm
- 1 quả trứng gà
- ½ củ cà rốt
- Một nhánh hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, tiêu xay, bột chiên giòn, tương cà, tương ớt, dầu ăn
Nguyên liệu làm thịt viên nấm kim châm sốt cà chua
Mẹo hay
– Mẹo chọn mua thịt lợn xay ngon: Bạn nên chọn phần thịt lợn có màu sắc tươi sáng, màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ trắng trong hơi ngà ngà. Thịt lợn còn tươi sẽ có mùi đặc trưng không nên chọn phần thịt xay bị ngả vàng và có mùi hôi.
– Mẹo chọn mua nấm kim châm ngon: Nên chọn phần nấm còn tươi, không bị dập nát, phần gốc không bị tách ra, đặc biệt nấm còn tươi là nấm không có nước nhờn. Khi mua nên lưu ý hạn sử dụng được in trên bao bì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.
– Mẹo mua cà rốt ngon: Nên chọn mua cà rốt dáng thẳng, vỏ ngoài trơn, ít bị sẹo, cầm thấy chắc tay, cần tránh những củ cà rốt héo mềm, dập nát.
Cách làm thịt viên sốt cà chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn khi mua về bạn đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn cho vào tô.
Nấm kim châm sau khi rửa sạch thì bạn để ráo nước và dùng dao thái nhuyễn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cũng thái nhuyễn tương tự như thái nấm. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Mẹo hay: Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn để chế biến.
Để khử mùi tanh của thịt heo, bạn có thể trụng sơ thịt qua nước sôi khoảng 2-3 phút trước khi chế biến, hoặc có thể ngâm thịt heo trong hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút.
Bước 2 Ướp thịt
Tìm hiểu thêm: Cách làm miến gà trộn đậm chất Hà Nội
Ướp thịtBạn cho hỗn hợp thịt heo đã xay và các nguyên liệu đã sơ chế bao gồm nấm, cà rốt, hành lá và đập thêm 1 quả trứng gà vào tô. Kế tiếp bạn nêm nếm khoảng ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng dầu hào, ½ muỗng tiêu xay vào.
Cuối cùng thì bạn trộn đều và cho thêm 2 muỗng canh bột chiên giòn vào trộn đều để hỗn hợp được kết dính lại.
Bước 3 Vo viên và hấp thịt
Vo viên và hấp thịt
Để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút thì bạn tiến hành vo hỗn hợp trên thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Sau đó đem phần thịt viên hấp trong nồi khoảng 15 phút.
Bước 4 Làm nước sốt cà chua
Làm nước sốt cà chua
Bạn cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì bạn cho hành lá vào phi thơm, tiếp đến cho khoảng 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt cùng 3 muỗng canh nước lọc vào và khuấy đều.
Quan sát thấy hỗn hợp nước sốt sôi li ti và sánh lại thì bạn tắt bếp và dùng nước sốt này để rưới lên thịt viên là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi xéo ngô thơm ngon, dẻo, đẹp mắt cho bữa sáng
Thưởng thức thịt viên nấm kim châm sốt cà chua thơm ngonVậy là chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món thịt viên nấm kim châm sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng này rồi. Thịt viên thì mềm, dai sực sực, có vị ngọt tự nhiên của thịt hòa lẫn nấm kim châm và cà rốt, ăn kèm nước sốt cà chua thì vô cùng hoàn hảo.