2 cách làm thịt bọc trứng chiên xù cực hấp dẫn dễ làm tại nhà

Thịt bọc trứng chiên xù vừa ngon vừa giòn làm ai ăn đều thích mê. Bỏ túi ngay 2 cách làm món thịt bọc trứng chiên xù cực hấp dẫn, thơm ngon, dễ làm tại nhà.

Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng và thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay, cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn trổ tài làm 2 món thịt bọc trứng chiên xù vừa ngon miệng mà còn lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức

Cách làm món thịt bọc trứng cút chiên xù

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 5 người

Nguyên liệu làm món thịt bọc trứng cút chiên xù

  • 200g thịt heo xay
  • 30 quả trứng cút
  • 2 quả trứng gà
  • 200g bột chiên xù
  • 200g bột chiên giòn
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt

Nguyên liệu làm món thịt bọc trứng cút chiên xù

Cách làm món thịt bọc trứng cút chiên xù

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn luộc 30 quả trứng cút trong 10 phút, sau đó vớt ra ngâm vào trong nước lạnh, lột vỏ và để ráo.

Luộc trứng cút

Tiếp đó, bạn cho thịt xay ra tô và thêm ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu vào tô thịt xay, trộn đều hỗn hợp lên để thịt xay ngấm gia vị.

Trộn hỗn hợp thịt xay với gia vị

Bước 2 Thịt bọc trứng cút

Bạn lấy một lượng thịt vừa đủ cho vào lòng bàn tay, vo viên tròn và ép dẹt. Đặt vào chính giữa 1 quả trứng cút đã lăn sơ qua bột chiên giòn. Sau đó bọc kín thịt lại, rồi lăn qua 1 lớp bột chiên giòn sao cho bột phủ hết bề mặt viên thịt.

Dùng thịt bọc trứng cút và lăn qua 1 lớp bột chiên giòn

Tiếp đến, bạn đập tan 2 quả trứng gà, rồi nhúng viên thịt qua hỗn hợp trứng gà đã đánh tanLăn tiếp qua một lớp bột chiên xù, rải đều bột lên khắp mặt viên thịt để đảm bảo bột chiên xù bám hết vào viên thịt nhé.

Lăn viên thịt qua bột chiên xù

Bước 3 Đem chiên trứng cút đã bọc thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn và đun nóng già. Bạn thả từng viên thịt đã bọc trứng vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức thôi

Đem chiên trứng cút đã bọc thịt

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu làm món thịt bọc trứng cút chiên xù

Những viên thịt bọc trứng cút vàng ươm bắt mắt, thơm thoang thoảng mùi trứng gà nè. Nếm thử một miếng thì bạn sẽ cảm nhận lớp vỏ thịt bên ngoài rất giòn và thơm, bên trong trứng cút nóng hổi béo mịn, ngất ngây. Món này ăn chung với tương ớt là tuyệt cú mèo.

Cách làm thịt bọc trứng gà chiên xù

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *