Mì tương đen, hay tên gọi ta thường nghe trong phim ảnh là mì Jajangmyeon – một món ăn của Hàn Quốc được rất nhiều người Việt Nam biết đến nhờ vẻ ngoài “đen ngòm” khác lạ. Công thức mà Blogtonghop24h.edu.vn sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chế biến được món mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc chỉ bằng mì gói. Bắt đầu ngay thôi nào!
Tên gọi “Jajangmyeon” bắt nguồn từ tiếng Trung có nghĩa là “mì tương chiên”. Đúng như tên gọi, tương ăn kèm với mì sẽ được chiên lên để dùng với dưa leo thái sợi và đồ chua.
Bạn đang đọc: 2 cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc bằng mì gói
Mì tương đen dù có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng qua thời gian đã trở thành món ăn mang bản sắc Hàn với biến tấu trong cách chế biến. Nếu bạn đang có ý định thay đổi thực đơn hằng ngày với một món ăn lạ miệng nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng, thì món mì tương đen sẽ là một lựa chọn tốt nhất đấy.
Cách làm mì tương đen bằng mì gói
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm mì tương đen bằng mì gói
- Mì Hàn Quốc
- 1 gói bột tương đen Hàn Quốc
- 200g thịt bò
- Cà rốt, khoai tây, hành tây, hành paro
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: dầu ăn
Nguyên liệu làm mì tương đen bằng mì gói
Cách làm mì tương đen bằng mì gói
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch để ráo, cắt thành những miếng nhỏ. Hành tây bạn lột vỏ, cắt hạt lựu. Hành paro cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Luộc mì
Bạn bắc nồi nước lên bếp nồi, đợi nước sôi thì cho mì vào nấu đến khi chín thì vớt ra.
Luộc mì
Bước 3 Xào thịt bò
Cho chảo lên bếp chở chảo nóng, thêm dầu ăn (hoặc dầu thực vật) vào. Đợi dầu nóng, cho tỏi vào hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thịt bò vào xào đều.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằm
Xào thịt bòBước 4 Hoàn thành món ăn
Tiếp đến bạn cho cà rốt, khoai tây, hành tây, hành paro vào và thêm 100ml nước rồi đun sôi. Sau khi nước sôi thì cho gói bột tương đen vào đảo đều và nấu 10 phút. Thấy nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Tham khảo: 12 cách làm mì trộn muối ớt, tóp mỡ, trứng, kim chi chua cay
Làm sốt tương đen
Giờ thì bạn cho mì ra bát, rưới đều sốt tương đen đã nấu lên trên. Một bát mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc đã hoàn thành xong rồi!
Hoàn thành món ăn
Bước 5 Thành phẩm
Món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhưng mang đến hương vị không khác gì ngoài nhà hàng. Rau củ mềm thơm, sợi mì dai dai kết hợp mới nước sốt tương đen đặc trưng. Hãy vào bếp trổ tài cho cả nhà ngay nhé!
>>>>>Xem thêm: Lạ lẫm với rau choại – loài rau mọc dại nay thành đặc sản có vị ngon khó cưỡng
Thành phẩm mì tương đen