Tìm hiểu cách làm bánh Trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon, dẻo mịn, đơn giản tại nhà với nguyên liệu sẵn có, đổi vị cho gia đình trong dịp Rằm tháng 8.
Bánh Trung thu nhân đậu đỏ là món ăn yêu thích của nhiều người bởi vị ngọt bùi, quyến rũ của đậu đỏ, vị dẻo thơm của vỏ bánh. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn đi tìm hiểu 2 cách làm bánh Trung thu nhân đậu đỏ vô cùng thơm ngon nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon, dẻo mịn
Để đặt hàng trước và nhận chính sách chiết khấu hấp dẫn khi đặt bánh trung thu với số lượng lớn tại Blogtonghop24h.edu.vn.
Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 1900.1908
Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ
Chuẩn bị
60 phút Chế biến
70 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ
- 320g bột mì đa dụng
- 300g đậu đỏ
- 50g bột bánh dẻo
- 50g mạch nha
- 20g bột sư tử
- 15g bơ đậu phộng
- 2 quả trứng gà
- 1g baking soda
- 1 quả chanh
- Gia vị: Đường, dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ
Mẹo hay:
– Cách chọn mua bột mì đa dụng: Bạn nên chọn những loại bột mì hạt mịn, có màu trắng sáng và mùi thơm nhẹ, không nên chọn bột mì bị vón cục và có hiện tượng ẩm mốc.
– Cách chọn mua đậu đỏ ngon: Nên chọn loại đậu đỏ hạt căng tròn, có màu đỏ tự nhiên, không xuất hiện mùi lạ hay bị sâu lép, ẩm mốc.
– Mạch nha là loại mật dẻo được sản xuất từ ngũ cốc. Bạn có thể tìm mua mạch nha tại các chợ, siêu thị, cửa hàng bách hóa,… với mức giá khoảng 70.000 – 250.000 đồng/kg.
Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ
Bước 1 Nấu nước đường
Cho 200g đường và 50ml nước lọc vào nồi, bắc lên bếp, đun với lửa vừa cho đến khi đường ngả sang màu caramel thì cho thêm 600ml nước lọc, 500g đường, 300ml nước sôi và 2 lát chanh vào, tiếp tục đun với lửa vừa khoảng 20 phút nữa cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
Bảo quản nước đường trong lọ thủy tinh để sử dụng dần dần
Nấu nước đường
Bước 2 Làm nhân bánh
Cho 300g đậu đỏ vào xửng hấp, đem hấp cách thủy cho đến khi đậu mềm thì đem đi xay nhuyễn cùng 220g đường, 20ml nước lọc và 3 muỗng cà phê dầu ăn.
Cho đậu đỏ đã xay nhuyễn vào chảo, cho thêm 50g mạch nha, 50g bột bánh dẻo, 50ml nước lọc vào chảo, đảo đều cho đến khi nhân dẻo, mịn, tạo thành 1 khối đồng nhất và không bị bết dính là hoàn thành.
Để nhân nguội rồi chia đều theo kích cỡ của khuôn bánh.
Làm nhân bánh
Bước 3 Làm vỏ bánh
Trước hết, bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn rồi cho vào tô 210ml nước đường, 1g baking soda, 1 lòng đỏ trứng gà, 50ml dầu ăn, 15g bơ đậu phộng. Đánh đều tay, thu được hỗn hợp đồng nhất.
Sau đó cho tiếp 320g bột mì đa dụng và 20g bột sư tử vào tô. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi thành một khối bột mịn màng thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ trong khoảng 30 – 40 phút.
Sau 30 – 40 phút, chia khối bột thành các khối nhỏ có kích thước bằng nhân bánh rồi cán ra cho mỏng và đều.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc đậu bắp xanh mướt, không nhớt, nhanh chín
Làm vỏ bánhBước 4 Đóng bánh
Cho nhân vào giữa vỏ bánh rồi vo tròn vỏ bánh sao cho vỏ phủ kín hết nhân.
Quét một lớp dầu mỏng lên khuôn làm bánh, cho bánh vào khuôn, ấn chặt tay để tạo hình cho bánh rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra, xếp vào khay nướng.
Làm tương tự cho đến hết.
Đóng bánh
Bước 5 Nướng bánh
Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút ở 180 độ C. Nướng bánh khoảng 7- 10 phút cho đến khi bánh có màu đục thì lấy ra, xịt một lớp mỏng nước lạnh cho bánh nguội bớt rồi quét hỗn hợp trứng gà lên mặt bánh.
Cho bánh vào lò và tiếp tục nướng với nhiệt độ và thời gian tương tự, lặp lại như vậy 3 lần cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng xuộm là hoàn thành.
Nướng bánh
Bước 6 Thành phẩm
Bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ sau khi hoàn thành vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm từ vỏ bánh vào tận nhân bánh, vừa mềm vừa bùi, rất kích thích vị giác. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh trung thu nhân dừa để trổ tài nhé!
>>>>>Xem thêm: Rượu vang để càng lâu càng ngon là đúng hay sai?
Thành phẩm