Nước chấm chính là linh hồn của món thịt nướng để cảm nhận được trọn vị ngon của thịt. Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng đơn giản tại nhà.
Thịt nướng là một món ăn cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc. Món thịt nướng Hàn Quốc không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn làm say đắm thực khách với những loại nước chấm ăn kèm cực kỳ phong phú. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tham khảo 3 công thức làm nước chấm cho món thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu nhé!
Bạn đang đọc: 13 cách làm nước chấm thịt nướng thơm ngon, đậm đà tại nhà
Cách làm nước chấm thịt nướng
Công thức 1
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh dầu mè Hàn Quốc
- 1/2 muỗng cà phê muối ăn
Cách thực hiện
Cho các nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh dầu mè Hàn Quốc và 1/2 muỗng cà phê muối ăn vào chén và trộn đều là xong.
>> Tham khảo thêm: Tổng hợp 7 cách pha nước chấm đồ nướng dễ làm tại nhà
Công thức 2
Nguyên liệu
- 4 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê dầu mè Hàn Quốc
- 1 muỗng canh bột tỏi
- 1 muỗng canh mè rang
Cách thực hiện
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô và nhẹ nhàng trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện lại thành hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn.
>> Tham khảo thêm: Bulgogi là gì? Cách sử dụng Bulgogi để ướp thịt nướng
Công thức 3
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt bằm xào bắp vừa nhanh gọn vừa thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu
- 5 muỗng canh tương đậu Hàn Quốc
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh Coca hoặc Pepsi
- 1 muỗng canh dầu mè Hàn Quốc
- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
- 1 muỗng canh mè rang
Cách thực hiện
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô và trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện với nhau.
Tham khảo: 10 quán đồ nướng Hàn Quốc nổi tiếng ở Sài Gòn
Sốt chao đỏ
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm sốt chao đỏ
- Chao đỏ, ớt, tỏi
- Gia vị: Tương ớt, tương cà, nước tương, dầu mè, dầu hào, đường, mè rang, nước cốt chanh.
- Dụng cụ: Dao, chén, thìa, nồi,…
>>>>>Xem thêm: Độc lạ món đặc sản người Thái cần ‘rang 4 lửa, giã 10 lần
Nguyên liệu làm sốt chao đỏCách làm sốt chao đỏ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt nhỏ.
Tỏi bạn bóc sạch vỏ và băm nhỏ.