Gia đình tôi có mảnh đất 4,5 x13,4m, mặt ngõ 3m, dự định xây nhà 3 tầng.
Gia đình tôi có mảnh đất 4,5 x13,4m, mặt ngõ 3m, dự định xây nhà 3 tầng.

Yêu cầu:

– Tầng 1: gara, bếp, WC

– Tầng lửng: phòng khách, phòng thờ

– Tầng 2: 2 phòng ngủ, WC

– Tầng 3: Phòng giặt phơi, 1 phòng ngủ

Mong KTS đưa ra phương án tư vấn hợp lý. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Đáp ứng được yêu cầu về không gian của gia chủ, ngoài diện tích dành cho gara, bếp và WC, KTS đã đưa ra ý tưởng tạo một khoảng thông tầng phía sau, nhằm mang lại cảm giác thông thoáng và không gian xanh trong nhà. Bếp và phòng ăn tiếp giáp ô thoáng phía sau, tạo điều kiện tốt cho việc lấy sáng.

Phối cảnh minh họa

Mặt bằng tầng 1

Điểm đặc biệt ở khu vực tầng lửng đó là, kết hợp phòng khách và phòng thờ. Thông thường, với nhà phố các KTS thường đưa phòng thờ lên tầng tum, để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Tuy nhiên, với truyền thống người Việt, việc đặt phòng thờ gần phòng khách, thể hiện mong muốn gần gũi của con cháu đối với ông bà. Điều này cũng đáp ứng được yêu cầu của gia chủ, trong việc đưa yếu tố truyền thống vào ngôi nhà phố.

(Click để xem ảnh lớn)

Mặt bằng tầng lửng: Kết hợp phòng khách và thờ

Phía khu vực thông tầng, bạn có thể bố trí tiểu cảnh làm cho không gian kiến trúc của ngôi nhà thêm sinh động. Vật liệu chủ đạo được sử dụng trong không gian này là kính, tạo nét hiện đại và sang trọng.

Mặt bằng tầng lửng

Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ có diện tích rộng. WC lớn tiện nghi được đặt ở giữa, thuận tiện cho sinh hoạt của cả 2 phòng. WC đặt ở gần khu vực thang làm cho không gian này luôn khô thoáng.

(Click để xem ảnh lớn)

Mặt bằng tầng 3

Khoảng sân phơi rộng cho phép bạn có thể trồng cây tạo ra không gian xanh đẹp mắt, mang lại không khí trong lành cho những không gian lân cận. Phòng ngủ hướng ra ban công, làm cho phòng ngủ thoáng và tạo tầm view đẹp.

(Click xem ảnh lớn)

Với sự tư vấn của KTS, hy vọng gia đình bạn sẽ sớm có ngôi nhà ưng ý.

KTS. Nguyễn Văn Dũng, Bùi Quang Vũ
Công ty cổ phần ASpace