Bạn thích ăn thịt gà nhưng có vẻ các món gà chiên, gà luộc quá đơn điệu, hãy thử đổi vị với món gà chiên sốt chua ngọt cực lạ miệng và thơm ngon mà cực hao cơm nhé!
Bạn đang đọc: Vét sạch nồi cơm với món thịt gà sốt chua ngọt thơm ngon
Chuẩn bị
45 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người
Gà chiên sốt chua ngọt là món ăn ngon và không quá cầu kỳ trong chế biến, rất phù hợp để lâu lâu bạn đổi vị bữa ăn cho gia đình. Nguyên liệu chế biến rất dễ tìm, bạn chỉ cần vài phút vào bếp là đã có món ăn cực hấp dẫn rồi. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp nhé!
Nguyên liệu làm gà sốt chua ngọt
- 500 gram thịt gà
- Ớt, tỏi, hành lá, hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, bột năng, tương ớt, đường, giấm, dầu ăn.
Nguyên liệu làm gà sốt chua ngọt
Cách làm gà sốt chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa sơ với muối và một ít gừng, nếu có, để khử mùi hôi, sau đó, rửa lại với nước và để ráo. Chú ý không rửa thịt gà quá lâu để tránh sinh ra vi khuẩn gây hại sức khỏe.
Sau khi thịt đã ráo bớt nước, lóc xương gà đi để lấy phần thịt, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi, hành tím băm nhuyễn. Hành lá và ớt thái nhỏ.
Ướp thịt gà với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn phần thịt mềm thì hãy chọn phần ức gà, còn nếu bạn muốn ăn thịt dai thì hãy chọn phần đùi hoặc cánh gà.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào vừa đủ ngập gà, để lửa vừa. Khi dầu nóng lên thì cho gà đã ướp vào chiên cho vàng đều các mặt. Dùng thêm giấy bếp thấm dầu ăn để hút bớt dầu thừa trên gà.
Trong lúc chiên gà bạn cần thường xuyên lật các mặt để thịt gà chín đều và không bị cháy.
Chiên gà
Bước 3 Làm sốt chua ngọt
Bắc một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn và ớt thái nhỏ vào phi cho thơm lên.
Ướp với 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh giấm. Khuấy đều cho đến khi các gia vị tan đều vào nhau.
Hòa một ít bột năng với nước rồi cho vào hỗn hợp trên. Tiếp tục cho hành lá vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Độ chua ngọt của sốt sẽ tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể gia giảm tùy thích để vừa ăn là được nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon, cực dễ làm
Làm sốt chua ngọt
Bước 4 Hoàn thành gà sốt chua ngọt
Cho gà đã chiên vào hỗn hợp sốt khi vừa sánh lại. Đảo đều tay sao cho phần sốt bám đều trên từng miếng gà là được.
Hoàn thành gà sốt chua ngọt
Bước 5 Thành phẩm
Như vậy là món gà sốt chua ngọt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Một món gà sốt chua ngọt chuẩn vị là phần sốt phải có độ cân bằng giữa vị chua của giấm và ngọt của đường, điểm xuyết thêm vào nốt cay thanh của tương ớt, thịt gà săn vừa phải ăn không bở.
Thành phẩm gà sốt chua ngọt
Thưởng thức
Bạn nên ăn gà sốt chua ngọt với cơm và ăn cùng các rau như dưa leo hay cà chua, một ít xà lách để không quá ngấy nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc cực đơn giản tại nhà
Thưởng thức gà sốt chua ngọtHi vọng chia sẻ này của Blogtonghop24h.edu.vn giúp bạn có thêm món mới trong “gia tài” món ngon mỗi ngày của mình. Trong vài thao tác đơn giản thì bạn đã có thể trình làng món ăn ngon đổi gió cho gia đình rồi. Hãy lưu ngay bài viết này và cùng làm gà sốt chua ngọt thật hấp dẫn này nhé!