Hôm nay vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn thử làm món cá lồ ồ kho măng đậm đà, thơm ngon, đặc trưng hương vị miền Trung dân dã, hao cơm vô cùng. Thử ngay nhé!
Bạn đang đọc: Vào bếp làm món cá lồ ồ kho măng đậm đà, thơm ngon cho cả nhà
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Cá lồ ồ kho măng là một món cá kho dân dã, đậm vị miền biển Trung Bộ rất được yêu thích. Cá lồ ồ kho măng có độ cay nhẹ của ớt, thịt cá săn chắc thấm đều gia vị, miếng măng thì ngọt giòn, chua nhẹ, khiến bạn chỉ muốn bới cơm mãi thôi đó. Thử làm cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm cá lồ ô kho măng
- 500g cá lồ ồ
- 400g măng chua
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Nước mắm, giấm ăn, dầu ăn, muối, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, đường
Nguyên liệu làm cá lồ ô kho măng
Mẹo hay:
Măng chua ngon, không ngâm hóa chất sẽ có màu trắng ngà hoặc hơi vàng nhìn mắt thường không tươi sáng như măng ngâm hóa chất.
Chọn mua những củ măng dai, còn nguyên vẹn, không dễ bị bẻ gãy, không có độ bóng bắt mắt.
Nên mua măng có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của măng và không có mùi hóa chất.
Cách làm cá lồ ô kho măng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá lồ ồ mua về bạn tiến hành làm sạch mang, lấy hết phần ruột trong bụng cá, rửa sạch nước muối. Tiếp đó bạn vớt cá ra, để ráo.
Để thịt cá nhanh thấm gia vị hơn, bạn dùng dao khứa trên phần mình cá vài đường.
Với măng chua bạn cắt miếng vừa ăn rồi mang đi luộc sơ 2 lần, mỗi lần khoảng 10 phút. Giã nhuyễn phần hành, ớt, tỏi để riêng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm hỗn hợp gia vị kho
Pha hỗn hợp gia vị với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 4 muỗng canh nước lọc, khuấy tan hoàn toàn.
Làm hỗn hợp gia vị kho
Bước 3 Chiên cá và xào măng
Bạn cho chảo lên bếp, thêm 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên ngập dầu. Chỉ nên chiên tầm 3 phút cho mặt cá săn chứ không nên chiên cá chín vàng. Sau đó vớt cá ra và để ráo dầu.
Tiếp theo bạn phi thơm hỗn hợp hành tỏi ớt đã giã với 1 muỗng canh dầu ăn vừa chiên cá. Sau đó bạn cho măng chua đã sơ chế vào xào khoảng 3 phút cho măng chín sơ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay đơn giản ăn là ghiền
Chiên cá và xào măngBước 4 Kho cá
Bắc nồi lên bếp, bạn cho măng đã xào vào rồi xếp cá lên trên. Phần nước ướp cá còn lại hoà tan cùng 1 ít nước sôi rồi đổ vô nồi, bật lửa nhỏ liu riu, đậy nắp kho 15 phút.
Tiếp đến bạn trở cá xuống dưới và xếp măng lên trên, kho tiếp 15 phút đến khi nước kẹo lại, lúc này bạn có thể nêm nếm theo ý thích là đã hoàn thành.
Kho cá
Bước 5 Thành phẩm
Món cá lồ ô kho măng óng ánh bắt mắt, thơm mùi đặc trưng của măng, ớt và hành tỏi phi thơm, rất hấp dẫn. Món cá kho là sự hoà quyện giữa độ cay nhẹ của ớt, thịt cá săn chắc thấm đều gia vị, miếng măng chua ngọt, giòn giòn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Thưởng thức cá lồ ô kho măng ngon nhất với cơm nóng hổi, nước kho chấm cùng rau luộc sẽ cho bữa ăn đơn giản mà cực kì hao cơm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả giò chay (nem chay) giòn ngon, đơn giản tại nhà
Thưởng thức cá lồ ô kho măngTrên đây là hướng dẫn cách làm cá lồ ô kho măng cực đơn giản, cho thành phẩm thơm ngon, đậm đà hương vị miền Trung, đã ăn là không thể ngừng. Vào bếp ngay cùng Blogtonghop24h.edu.vn!