Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sáng

Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sáng

Một bát bánh canh sườn heo nóng hổi, thơm ngon sẽ giúp cho ngày mới của bạn tràn đầy năng lượng. Xem ngay công thức nấu cực dễ dưới đây nhé!

Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sáng

Bạn đang đọc: Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sáng

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bánh canh là một món ăn sáng ngon, dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món bánh canh sườn heo thơm ngon, nóng hổi nhé!

Nguyên liệu làm bánh canh sườn heo

  • 500g bánh canh tươi
  • 900g sườn non
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 200g cải thảo
  • 10 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Hành lá, ngò rí
  • Hành phi
  • Gia vị:  Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sángNguyên liệu làm bánh canh sườn heo

Cách làm bánh canh sườn heo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn non mua về, bạn hãy rửa sạch sườn với nước và muối, để ráo. Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn. Trụng sơ sườn với nước sôi cho sạch chất bẩn.

Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Cải thảo tách lá, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, lấy 6 củ cắt mỏng. Rau ngò, hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ. Bánh canh trụng sơ với nước sôi, để ráo.

Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sángSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước dùng

Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím cắt mỏng và phi thơm, kế đến cho thêm 1,5 lít nước, đun sôi.

Nước sôi, bạn cho sườn vào nấu cùng. Nêm vào nước dùng 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn hãy vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhé!

Khi nước sôi trở lại, bạn cho củ cải trắng, cà rốt vào, ninh khoảng 25 phút cho sườn mềm và củ cải ra chất ngọt. Sau đó, cho thêm cọng hành lá, củ hành tím, cải thảo vào. Nấu thêm 5 phút nữa, cho hành ngò, tiêu xay lên trên.

Tìm hiểu thêm: Phân biệt ớt bột thật với ớt bột trộn phẩm màu, hóa chất

Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sángNấu nước dùng

Bước 3 Thành phẩm

Bạn hãy cho bánh canh vào tô, chan nước dùng lên trên, thêm sườn, củ cải, hành ngò, tiêu xay lên trên. Thưởng thức ngay thôi nào.

Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sángNấu nước dùng

Thưởng thức

Món bánh canh sườn thơm ngon, nóng hổi ăn vào buổi sáng rất ngon. Sợi bánh canh dai dai, nước dùng ngọt thanh, vừa vị. Sườn mềm ngon, không quá dai. Bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sáng

>>>>>Xem thêm: Gỏi ngọn bí, món ăn dân dã dễ làm lại lạ miệng, đưa cơm

Món bánh canh sườn

Như vậy Blogtonghop24h.edu.vn cùng các bạn bỏ túi cách làm bánh canh sườn cực hấp dẫn tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này cho gia đình rồi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *