Những bông cải trắng lớn luôn gây khó cho bạn khi sơ chế. Chỉ với vài nhát dao, búp bông cải trắng to đùng sẽ thành nhiều miếng vừa ăn, nằm gọn trong rổ. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn theo dõi thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.
Cách tách bông cải trắng nhanh chóng
Đầu tiên bạn cắt bỏ phần lá xanh của bông cải, tiếp đó bạn dùng dao cắt đôi búp bông cải, tiếp tục cắt chúng thành 4 phần bằng nhau.
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu tách bông cải trắng chỉ bằng vài nhát dao
Đặt ¼ bông cải lên thớt, dùng dao cắt rời phần cuống, bây giờ bạn đã có thể tách rời các búp nhỏ của bông cải ra nhanh chóng.
Tương tự bạn tiếp tục với các phần còn lại. Bạn nhớ phải rửa bông cải trước khi bắt đầu cắt tránh sâu bọ cũng như bụi bẩn còn bám trên bông.
Chỉ với vài nhát dao, bông cải to đã được tách ra nhỏ gọn, vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem sầu riêng thơm ngon nhanh cấp tốc không cần tủ lạnh
Một số lưu ý cần thiết khi chế biến bông cải
Mùa bông cải trắng từ cuối tháng 12 đến tháng 4 năm sau, khi này bông cải sẽ giòn ngọt nhất.
Theo các chuyên gia, dưỡng chất của bông cải sẽ dần biến mất nếu chế biến ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Do đó bạn chỉ nên nấu chúng vừa chín tới, đảm bảo độ giòn, ngọt của bông cải.
Bông cải chứa lượng lớn vitamin C, do đó nếu trong quá trình mang thai bạn nhớ cân bằng lượng dinh dưỡng đưa vào cơ thể. Tránh dùng bông cải liên tục bởi lượng vitamin C dư cao sẽ gây ảnh hưởng tới thai nhi.
Nếu đang bị đau dạ dày, hay mắc bệnh gout bạn cũng không nên sử dụng nhiều bông cải. Lượng chất xơ lớn trong bông cải sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, cũng như hàm lượng purin cao gây ảnh hưởng tới bệnh nhân gout.
Bật mí là các cách trên đây cũng có thể thực hiện cho bông cải xanh nữa đấy.
>>>>>Xem thêm: 10 quán ăn vặt Đà Lạt ngon, rẻ, chất lượng bạn nên thử
Xem thêm: Cách chọn mua và bảo quản bông cải xanh
Hi vọng những thông tin cung cấp trong bài viết này, sẽ giúp cho chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm khi sử dụng và chế biến bông cải.
Chọn mua bông cải trắng tươi ngon, chất lượng bán tại Blogtonghop24h.edu.vn nhé: