Thịt là món ăn phổ biến trong bữa cơm hằng ngày. Nếu không biết cách, nấu thịt dễ bị dai, không ngon. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn tuyệt chiêu nấu các loại thịt không bị dai, mềm và ngon.
Thịt heo
– Với những miếng thịt lớn, dày bạn có thể dùng Coca cola như một loại nước làm mềm thịt hoàn hảo.
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu nấu các loại thịt không bị dai
– Trước khi chế biến bạn ngâm thịt trong Coca khoảng 8 – 10 phút, sau đó chắt nước và chế biến các món ăn bạn yêu thích như thông thường.
– Bạn cũng có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh ướp thịt trong 25 phút, tùy theo độ dày của miếng thịt, tránh ướp quá lâu sẽ làm mất chất của thịt nhé.
Thịt vịt, ngan
– Thịt vịt, ngan thường dai hơn thịt heo, vì vậy bạn nên thái xéo thớ thịt, như vậy thịt sẽ mềm hơn lại đẹp mắt.
– Khi bạn mua phải vịt, ngan già, bạn có thể đổ rượu ngâm 30 – 40 phút trước khi nấu, thịt sẽ mềm và thơm hơn rất nhiều.
– Ngoài ra nước ép từ quả lê cũng hữu hiệu làm giảm độ dai của thịt, bạn chỉ cần ướp chúng với thịt trong 10 – 15 phút.
Thịt gà
– Tương tự thịt vịt hay ngan, nếu mua phải gà già bạn nên ngâm gà với rượu pha loãng trong 20 – 30 phút.
– Hay trước khi chế biến bạn dùng nước cốt chanh, giấm ướp gà trong 1 – 2 giờ thịt sẽ mềm ngon.
Xem thêm: Cách chế biến thịt bò mềm ngon, không dai
Áp dụng các mẹo trên bạn sẽ có món thịt mềm, ngon hấp dẫn. Cùng chia sẻ với chúng tôi những bí quyết của bạn bằng cách bình luận vào khung bên dưới nhé.
Kinh nghiệm hay Blogtonghop24h.edu.vn
hơn 2 năm trước
Tham khảo thêm
Khăn lau bếp sạch như mới với chỉ 3 bước gọn gàng
Mách bạn cách bố trí bếp và chậu rửa thông minh, nấu nướng thêm vui
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 10 cách làm bánh donut thơm ngon, cực đơn giản
Nướng cá bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng, cách nào tốt hơn?
Làm kem bằng máy ép chậm hay máy xay sinh tố, cách nào tối ưu hơn?
Học ngay 3 cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng của các đầu bếp lành nghề
Bỏ túi 3 mẹo sắp xếp gian bếp thông minh để chuyện nấu nướng dễ dàng hơn
Những lưu ý khi làm cổng nhà để đón vượng khí, may mắn
>>>>>Xem thêm: 4 cách nấu bún vịt thơm ngon, chuẩn vị từ măng, riêu, tiêu hạt