Tự nấu chè dưỡng nhan vừa an toàn mà còn đẹp da

Chè dưỡng nhan vừa ngon lại giúp đẹp da, cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng học cách tự nấu chè dưỡng nhan ở bài viết dưới đây nhé.

Chè dưỡng nhan còn gọi là chè tuyết yến nhựa đào, món chè này được nấu hoàn toàn bằng tuyết yến cùng các loại thảo dược khác. Từ xa xưa, chúng đã được đánh giá là nét tinh túy trong ngành Y học bởi sự kết hợp hài hòa từ các vị thuốc quý, tạo nên sức hút không thể cưỡng lại được.

Bạn đang đọc: Tự nấu chè dưỡng nhan vừa an toàn mà còn đẹp da

Mỗi nguyên liệu chính là một phần của tinh hoa đất trời, hội tụ lại với nhau khiến ta khi thưởng thức sẽ có cảm giác thăng hoa, thoải mái. Nếu ai đã từng xem phim cổ trang Trung Hoa thì chắc hẳn sẽ thấy nhiều phi tần, mỹ nữ trong hậu cung sử dụng món này để giữ gìn nhan sắc.

Đây cũng được xem như “tổ yến bình dân” vì chứa nhiều collagen có tác dụng làm đẹp da, giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa khiến gương mặt thêm hồng hào và vóc dáng thêm cân đối. Ngoài chè dưỡng nhan đóng chai thì bạn cũng có thể tự làm tại nhà với 2 công thức dưới đây.

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến

60 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan tuyết yến

• Tuyết yến 10gr
  • Táo đỏ 100gr
  • Hạt sen 50gr
  • Hạt chia 10gr
  • Kỷ tử 5gr
  • Đường phèn 100gr
  • Lá dứa

Mẹo hay: Có thể dùng thêm một ít đường nâu để nấu chè dưỡng nhan tuyết yến, đường nâu sẽ giúp món chè của bạn thơm rất đặc trưng. Sử dụng hạt sen khô để nấu chè dưỡng nhan sẽ giúp chè trong và đẹp hơn.

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tự nấu chè dưỡng nhan vừa an toàn mà còn đẹp daSơ chế chè dưỡng nhan tuyết yến

Đầu tiên, bạn ngâm tuyết yến đã rửa sạch với nước lạnh nửa ngày. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm tuyết yến qua đêm.

Sau đó, bạn mang táo đỏ và hạt ngâm trong nước ấm 20 phút và để ráo. Về hạt chia và kỷ tử, bạn rửa sạch bụi bẩn và để riêng một bên.

Bước 2 Nấu chè dưỡng nhan tuyết yến

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu healthy, thơm ngon

Tự nấu chè dưỡng nhan vừa an toàn mà còn đẹp daNấu chè dưỡng nhan tuyết yến

Khi nấu chè, bạn cho từ 1.5 – 2 lít nước vào nồi. Lượng nước này sẽ tùy khẩu vị bạn muốn ăn lỏng hay đặc. Sau đó, bạn cho hạt sen vào nấu đến khi mềm từ 20 – 30 phút.

Khi hạt sen đã mềm, bạn cho táo đỏ vào, nấu thêm 10 phút nữa. Lúc này, bạn cho lá dứa và đường phèn vào. Khi đường phèn tan, bạn vớt lá dứa ra và đảo đều.

Cuối cùng, bạn tắt bếp, cho kỷ tử và hạt chia vào nồi, đậy nắp kín trong 10 phút. Thế là chè dưỡng nhan tuyết yến đã hoàn thành.

Bước 3 Thành phẩm

Tự nấu chè dưỡng nhan vừa an toàn mà còn đẹp da

>>>>>Xem thêm: Checkin con đường ăn vặt siêu đông khách giữa 2 trường Đại học tại Sài Gòn

Chè dưỡng nhan tuyết yến

Chè dưỡng nhan tuyết yến với các nguyên liệu trên vừa thơm ngon, đơn giản vừa dễ làm. Bạn có thể cho thêm đá để thưởng thức chè hoặc ăn khi còn nóng.

Ngoài ra, chè dưỡng nhanh tuyết yến có thể bảo quản trong tủ mát từ 3 – 5 ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu đấy!

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết liên tử