Bánh xếp lá lốt là món ăn tuy dân dã nhưng vô cùng thơm ngon lạ miệng. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn trổ tài làm ngay bánh xếp lá lốt ngon khó cưỡng trong bài viết sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Trổ tài làm ngay bánh xếp lá lốt tuy dân dã nhưng ăn ngon khó cưỡng
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Bánh xếp lá lốt là món ăn dân dã với cách chế biến đơn giản nhưng có hương vị vô cùng thơm ngon, không phải ai cũng biết. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh xếp lá lốt qua bài viết sau đây.
Nguyên liệu làm món bánh xếp lá lốt
- 20 lá lốt
- 1 củ khoai môn
- 1 cái trứng gà
- 5gr nấm mèo
- 30gr đậu xanh đã hấp chín
- 1 miếng đậu hũ
- 50gr bột chiên giòn
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Mẹo hay: Để chọn mua lá lốt tươi ngon, bạn nên chọn những lá có màu xanh sẫm, không bị úa vàng, còn nguyên vẹn, không dập nát, không nên mua những lá quá già hoặc quá non, không nên chọn những lá quá to hoặc quá nhỏ, nên chọn những lá vừa vừa để món ăn ngon và đẹp mắt hơn.
Nguyên liệu làm món bánh xếp lá lốt
Cách làm bánh xếp lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lá lốt mua về bạn đem đi rửa sạch. Nấm mèo đem ngâm nước khoảng 30 phút cho nấm mềm rồi đem đi cắt nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Khoai môn bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Đậu hũ bạn đem đi giã nhuyễn, giã đến khi nào đậu hũ kết lại thì cho đậu xanh hấp chín vào giã đến khi hai nguyên liệu này nhuyễn và hòa quyện lại với nhau.
Bước 2 Làm nhân bánh
Bạn cho khoai môn và nấm mèo vào phần đậu hũ và đậu xanh đã giã rồi nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều.
Làm nhân bánh
Bước 3 Cuốn lá lốt
Bạn cho lá lốt lên dĩa, cho phần nhân vào lá lốt và cuốn lại. Bạn cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết nhân. Lưu ý là không nên cho quá nhiều nhân vì có thể làm nhân tràn ra ngoài, mất thẩm mỹ. Bạn cũng không nên cho quá ít nhân vì ăn sẽ không ngon, cho lượng nhân vừa đủ để thành phẩm ngon miệng và đẹp mắt nhé!
Tìm hiểu thêm: Lá mía heo là gì? Các món ngon từ lá mía heo thơm ngon, dễ làm
Cuốn lá lốt
Bước 4 Làm bột và chiên bánh
Bạn cho vào tô 50gr bột chiên giòn, 1 cái trứng gà và 50ml nước lọc rồi khuấy đều cho bột tan.
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào ngập chảo. Sau đó bạn nhúng lá lốt đã cuốn vào bột rồi cho vào chảo chiên đến khi bánh vàng là hoàn thành.
Làm bột và chiên bánh
Bước 5 Thành phẩm
Bánh xếp lá lốt nóng hổi vừa chiên xong ngậy mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong phần nhân béo ngậy, bùi bùi ăn vô cùng bắt miệng. Đây quả thực là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.
Bánh xếp lá lốt giòn, bùi, béo
Thưởng thức
Bánh xếp lá lốt giòn rụm, bùi bùi béo béo của nhân và thơm lừng mùi lá lốt. Bạn có thể ăn kèm với một ít tương ớt cay cay mặn mặn và tương cà chua chua vô cùng ngon miệng. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài với món ăn hấp dẫn này nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá kình hấp rau mồng tơi ngọt thanh, bổ dưỡng
Bánh xếp là lốt thơm ngonTrên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về công thức làm món bánh xếp lá lốt dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn có những trải nghiệm ẩm thực thật thú vị.