Cháo gà ác đậu xanh là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, thích hợp cho người lớn và trẻ nhỏ. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm món ăn siêu ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Trổ tài làm cháo gà ác đậu xanh tẩm bổ cho cả gia đình
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Mùi thơm phức của đậu xanh cùng gà ác tạo nên tô cháo gà ác đậu xanh thơm ngon tuyệt vời! Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món cháo gà ác đậu xanh ngon nhức nách, người lớn và trẻ nhỏ đều mê!
Nguyên liệu làm món cháo gà ác đậu xanh
- 1 kg gà ác
- 100 gram đậu xanh
- 100 gram gạo nếp
- 200 gram gạo tẻ
- Hành lá, gừng, hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, muối
Nguyên liệu làm món cháo gà ác đậu xanh
Cách làm món cháo gà ác đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh trong khoảng 30 phút cho hạt đậu nở. Gạo nếp và gạo tẻ sau khi đã vo sạch, bạn cho 2 loại gạo vào chung một nồi. Cho vào gạo 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều. Gà ác sau khi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn ướp gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 gram gừng thái sợi. Trộn đều hỗn hợp và ướp gà khoảng 30 phút.
Bước 2 Nấu cháo và chế biến gà ác
Tìm hiểu thêm: Dưa leo (dưa chuột) bao nhiêu calo? Ăn dưa leo có béo không?
Nấu cháo và chế biến gà ácĐãi đậu xanh, sau đó cho vào nồi gạo và chế nước vào. Tiến hành ninh cháo cho đến khi hạt gạo nở, cháo nhừ. Bạn lấy một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng, phi hành tím cho thơm. Cho gà ác đã ướp vào đảo đều đến khi chín.
Bước 3 Hoàn thiện cháo gà ác đậu xanh
Hoàn thiện cháo gà ác đậu xanh
Khi cháo đậu xanh đã chín, bạn khuấy đều và cho phần gà ác đã nấu chín vào nồi cháo. Nêm nếm gia vị cho nồi cháo gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối. Hạ lửa nhỏ và đảo đều tay cho cháo và gà thấm gia vị. Cho hành lá vào cháo khi chuẩn bị tắt bếp.
Tham khảo thêm: 8 cách nấu cháo gà thơm ngon, đơn giản dễ làm
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Cháo gà ác đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho tất cả mọi thành viên trong gia đình. Vị đậu xanh cùng với thịt gà ác ngọt, mùi thơm của hành lá hòa quyện cùng nhau thật khó cưỡng.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Bếp từ có nướng được không? Cách nướng thịt trên bếp từ
Thưởng thức cháo gà ác đậu xanhCháo gà ác đậu xanh ngon nhất khi dùng nóng kèm theo một chút ớt cắt lát và tiêu xay. Lúc này, mùi cay cay the the của ớt và tiêu sẽ kích thích vị giác của bạn hơn, đỡ mùi tanh lại hoàn quyện vô cùng hoàn mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn cháo với quẩy hay bánh tráng nướng miền Trung cũng rất ngon.
Ghi lại món ăn này để trổ tài khi có dịp bạn nhé! Chúc bạn thành công với món cháo gà ác đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng dành cho cả gia đình!