Bắp bò được nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon, dinh dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thử làm bắp bò sốt pate độc đáo, chấm cùng muối ớt tắc nhé
Bạn đang đọc: Trổ tài làm bắp bò sốt pate thơm ngon, mới lạ, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 người
Với hương thơm lôi cuốn, đặc trưng hấp dẫn, mùi vị đậm đà cùng cách chế biến lại độc đáo, món bắp bò sốt pate chắc chẵn sẽ khiến bạn siêu lòng khi thưởng thức mà thôi. Nếu bạn đang cần tìm một món sốt độc đáo, dinh dưỡng từ những nguyên liệu đơn giản thì món bắp bò sốt pate rất đáng để thử đấy!
Nguyên liệu làm bắp bò sốt pate
- 600g bắp bò
- 2 miếng pate gan heo
- 50ml rượu trắng
- 1 muỗng bột năng
- 1 củ gừng
- 4 củ hành tím
- 2 quả tắc
- Cải bẹ xanh, cần thơm, ngò rí, hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, nước tương, bột canh, ớt bột
Nguyên liệu làm bắp bò sốt pate
Mẹo hay:
Để đánh giá thịt bắp bò có ngon và chắc hay không phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt thường ngày của gia súc này. Trong quá trình vận động, 2 chân trước của bò chịu ít áp lực do vậy mà thịt bắp chân trước của bò sẽ có nhiều mỡ và nạc hơn, cơ mỏng nhẹ nhàng.
Khi đi chợ, bắp có nhiều gân, nhiều mỡ, gân mỏng, nổi rõ vân khi thái lát là bắp bò trước.
Bắp sau của bò là bắp cơ ở 2 chân sau chặt hơn, ít mỡ và cân bằng hơn. Thịt ở 2 bắp sau săn chắc, chủ yếu là nạt và khi ăn có vị dai.
Cách làm bắp bò sốt pate
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp bò mua về bạn rửa sạch, cho vào tô, thêm một ít gừng thái sợi cùng 50 ml rượu trắng và bóp kĩ bắp bò trong khoảng 5 phút rồi bạn rửa sạch lại với nước.
Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Cải bẹ xanh, cần thơm, ngò rí cắt nhỏ. Hành lá bạn cắt nhỏ phần thân hành, đầu hành để riêng. Gừng cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Luộc sơ bắp bò
Đun sôi 1 lít nước rồi bạn cho bắp bò, 2 lát gừng, hành tím đập dập, 1 muỗng canh bột canh rồi để luộc trong 15 phút, tắt bếp rồi để nguội trong 15 phút nữa mới vớt ra. Việc này sẽ giúp thịt bò thấm gia vị và nước dùng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Thịt nai làm món gì ngon? 9 cách chế biến thịt nai ngọt mềm, đậm vị
Luộc sơ bắp bòBước 3 Làm sốt pate
Trước tiên bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm, nửa chén nước luộc bò và pate vào. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/4 tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương.
Vừa nấu bạn vừa khuấy đều hỗn hợp đến khi hành tím có mùi thơm, cho một chén bột năng hòa với nước vào, sau đó nấu đến khi sốt sệt lại là được.
Làm sốt pate
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi luộc bắp bò, bạn dùng dao cắt miếng bò khoảng 5mm, bày miếng bò lên dĩa, rưới sốt pate lên rồi cho đầu hành lên trên. Món ăn hấp dẫn bởi lát bắp bò mềm giòn, nước sốt pate sền sệt thơm lừng, đậm đà.
Thành phẩm
Thưởng thức
Thưởng thức bắp bò sốt pate cùng với canh cải bẹ xanh và chấm muối ớt tắc.
Để làm canh, bạn lấy nước luộc bắp bò, vớt gừng, hành ra rồi cho phần đầu hành vào nước luộc bò trụng sơ và vớt ra. Đun cho nước luộc bò sôi lên rồi cho thân cải bẹ xanh vào khoảng 30 giây thì cho phần lá vào. Canh chín múc canh ra chén, thêm vài lát gừng lên trên.
Để làm muối ớt tắc, bạn cho vào chén chấm 1 muỗng bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, để sẵn 1 miếng tắc cắt sẵn.
>>>>>Xem thêm: Cà phê bao nhiêu calo? Uống cà phê có béo không?
Thưởng thức bắp bò sốt pateVừa rồi là công thức làm bắp bò sốt pate cực đơn giản, cách chế biến động lạ, dễ ăn mà còn dinh dưỡng mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp. Còn chần chừ gì không đặt mua nguyên liệu là trổ tài ngay hôm nay!