Bánh bó mứt là món ăn vừa dân dã vừa mang đậm hương vị tuổi thơ. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm món ăn này trong bài viết hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Trổ tài khéo tay làm món bánh bó mứt dân dã, thơm ngon của tuổi thơ
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh bó mứt là món ăn đặc trưng của miền Trung thường xuất hiện trong các dịp lễ, Tết. Món bánh này có hương vị béo ngọt tự nhiên đồng thời rất dễ thực hiện nữa đấy. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức làm món ăn này trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món bánh bó mứt
- 500g bột nếp chín
- 100g đường cát
- 50g mứt dừa
- 50g mứt bí
- 50g mứt gừng
- 50g mứt mãng cầu
- 50g mứt hạt sen
Nguyên liệu làm món bánh bó mứt
Cách làm bánh bó mứt
Bước 1 Trộn bột
Trộn bột
Đầu tiên bạn cho vào tô 500g bột nếp và trộn đều với 100g đường cát xay. Bạn cắt nhỏ mứt gừng, mứt dừa, mứt gừng, mứt mãng cầu rồi cho vào tô bột cùng với hạt sen.
Bạn hãy trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau nhé.
Tìm hiểu thêm: 5 sai lầm khi dùng đồ nhà bếp bằng inox có thể gây ảnh hưởng sức khỏe
Trộn bột với nướcBạn cho khoảng 100ml – 150ml nước ấm vào tô bột sau đó trộn đều để bột thấm với nước nhé.
Bước 2 Bó bột
Bó bột
Đầu tiên bạn cần rải lên thớt một lớp bột áo, sau đó bạn cho bột đã trộn ra thớt và nhào thật đều cho đến khi tạo thành một khối bột mịn, không dính tay.
Tiếp tục bạn lăn bột tạo thành một khối hình trụ, rồi dùng dao cắt bột thành những miếng nhỏ vừa ăn là xong rồi đấy.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm
Bánh bó mứt là món ăn có hương vị dẻo thơm và vô cùng ngon miệng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh này ngay tại nhà để mang đến hương vị độc đáo và mới lạ cho các thành viên trong gia đình của bạn đấy.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Bí quyết luộc ốc sạch, thịt ốc giòn và thơm chanh sả
Thưởng thứcMón bánh bó mứt miền trung vừa dân dã vừa thơm ngon chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn được gia đình bạn yêu thích đấy. Bạn có thể nhâm nhi món bánh này với trà hay dùng với nước ngọt đều rất ngon miệng và phù hợp đấy.
Ngoài ra, nếu bạn chưa ăn liền hoặc dùng không hết thì có thể bọc lại trong màng bọc thực phẩm để bánh không bị khô và có thể bảo quản được từ 1 – 2 tháng đấy.
Bánh bó mứt là món ăn vừa dân dã, ngon miệng và dễ thực hiện. Bạn có thể tự tay làm món bánh này cho gia đình trong dịp lễ tết để thể hiện sự đảm đang và khéo tay của bản thân nhé.