Trấn Thành: `Tôi cầm tiền cũng áp lực lắm, không biết cho ai bây giờ`

0
141

“Nhiều lúc tôi ngồi ở chương trình cứ cho người này người kia mỗi người một ít tiền. Lúc cho thì có vẻ ít, nhưng nhiều số cộng lại lên tới cả trăm triệu” – Trấn Thành cho biết.

Vừa qua, tại hậu trường chương trình Hát mãi ước mơ, Trấn Thành đã chia sẻ đôi điều về bản thân khi thực hiện chương trình này.

Khi thấy được nhiều cảnh bất hạnh, mình sẽ biết nhìn lại bản thân!

Tôi đã ngồi ở chương trình này được 3 mùa và thấy đây là chương trình có ý nghĩa nhất trong những chương trình tôi từng tham gia.

Nó không chỉ có ý nghĩa cho người ngồi ở đó cảm xúc đong đầy mà còn giúp nhiều người nhận được món quà ý nghĩa, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Trấn Thành: `Tôi cầm tiền cũng áp lực lắm, không biết cho ai bây giờ`

Đã có quá nhiều gameshow đem lại tiếng cười để phục vụ nhu cầu giải trí. Nhưng chương trình này không chỉ dừng lại ở đó. Nó vừa giúp giải trí, vừa giúp người xem cảm được cuộc sống.

Khi thấy được nhiều cảnh bất hạnh, mình sẽ biết nhìn lại bản thân mình, trân quý cuộc sống và sống làm sao cho tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Chương trình này không chỉ nhân văn, cao đẹp mà còn mang ý nghĩa lớn trong việc giáo dục con người.

Có thể sau khi xem xong chương trình, mọi người sẽ bớt ăn cơm, tắm bớt hao nước, ra đường bớt xả rác, giúp được cho nhiều người hơn.

Cứ khi nào tôi qua Mỹ biểu diễn cũng có người hỏi tôi phải làm thế nào để liên lạc được với người này người kia, hay gửi tiền về giúp họ. Điều này chứng minh chương trình này tác động nhiều tới kiều bào ở nước ngoài.

Kiều bào mình ở nước ngoài luôn hướng về Việt Nam. Nhiều Việt kiều gửi cho tôi vài trăm đô, thậm chí là cả ngàn đô để tôi cho người ta. Tôi chẳng biết cho ai lại đem đến chương trình này.

Tôi cầm tiền cũng áp lực lắm, không biết cho ai bây giờ

Nhiều lúc tôi cầm tiền cũng áp lực lắm, không biết cho ai bây giờ. Nhưng tôi hiểu ý của họ là không biết cho ai và đang tin vào một người đang giúp đỡ mọi người như tôi nên mới gửi tiền cho tôi.

Mọi người hãy tin rằng, tiền mọi người gửi cho tôi, tôi không dám xài. Tiêu tiền đó không tốt đẹp gì cả. Tôi chắc chắn sẽ đem số tiền mà mọi người tin tưởng gửi cho tôi để trao lại cho những người thực sự cần.

Trấn Thành: `Tôi cầm tiền cũng áp lực lắm, không biết cho ai bây giờ` - 1Nhiều lúc tôi ngồi ở chương trình cứ cho người này người kia mỗi người một ít tiền. Lúc cho thì có vẻ ít, nhưng nhiều số cộng lại lên tới cả trăm triệu. Tôi nghe xong mà muốn xỉu.

Nhưng tôi nghĩ thế này, tôi nhận thêm 100 triệu một chương trình thì tạm ổn, chứ với nhiều người có được 100 triệu là cả gia tài, thay đổi cả cuộc sống của họ. Bởi vậy nên tôi cố nhịn thêm một chút, bớt ăn tiêu một chút để giúp đỡ họ.

Trong cuộc sống này, mình lành lặn hơn người ta đã là may mắn rồi. Nếu người ta không may mắn như mình mà mình giúp được thì cứ giúp người ta.

Cứ cho đi trước rồi kiểu gì cũng nhận lại được. Trước hết là nhận được sự thanh thản, cảm xúc tích cực, tự thấy vui vẻ khi giúp được người khác. Sau đó, tôi nhận được sự kính nể, kính trọng của người khác dành cho mình.

Một lần nữa, tôi muốn mọi người hãy quan tâm đến chương trình này nhiều hơn. Cái gì làm được trong tầm tay thì cứ làm, rồi đến một lúc nào đó sẽ nhận lại được giá trị khác.

Trấn Thành: `Tôi cầm tiền cũng áp lực lắm, không biết cho ai bây giờ` - 2 Khi bạn cho ai đó, người đấy sẽ không trả lại bạn đúng những gì bạn cho, nhưng bạn sẽ nhận lại được từ những người khác.

Tới ngày hôm nay, tôi cảm thấy những gì mình đang làm là đúng.

Tôi rất thích Cẩm Ly. Đó là người phụ nữ chân thành, tốt bụng và hào phóng. Năm nay, có thể vì bận chuyện cá nhân nên chị Cẩm Ly không tham gia được, nhưng tôi tin chị ấy vẫn luôn dõi theo tôi và chương trình.

Theo Tùng Ninh (Soha/Trí Thức Trẻ)