Gấc là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và rất dễ mua. Trong bài viết này Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn trái gấc làm gì ăn? Tổng hợp các món ăn ngon từ gấc nhé.
Quả gấc được biết đến là nguồn cung cấp beta-carotene, vitamin C, lycopene dồi dào. Là loại quả cực kì tốt cho sức khỏe con người như tốt cho tim mạch, tăng cường thị lực, ngừa ung thư…Để bổ sung quả gấc vào các món ăn hằng ngày, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giúp bạn tổng hợp các món ăn ngon từ trái gấc nhé.
Bạn đang đọc: Trái gấc làm gì ăn? Tổng hợp các món ăn ngon từ trái gấc
Xôi gấc
Món xôi gấc với sắc cam hấp dẫn, thường được nấu để dâng lên mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên. Đĩa xôi gấc dẻo thơm được nấu từ các loại gạo nếp đặc sản, khi nấu được trộn pha với phần ruột gấc nên khi chín sẽ có mùi thơm nhẹ thoang thoảng của gấc.
Tìm hiểu thêm: Cách làm soda chanh chua chua ngọt ngọt mát lạnh đã khát
>>>>>Xem thêm: Dịch tới, có người ‘cạp đất’ ăn còn khen ngon như nhai kẹo!
Món xôi gấcBánh gấc
Món bánh gấc sẽ mang lại cho chúng ta một hương vị mộc mạc. Thông thường bánh gấc với lớp bột dẻo dẻo, dai dai bên ngoài bao phủ bên trong là phần nhân đậu xanh bùi bùi. Đây sẽ là một món bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích đó nha.