Bánh bột lọc là món bánh thơm ngon và rất quen thuộc với người Việt Nam. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu các cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản nhé!
Cuối tuần rồi còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món bánh bột lọc để chiêu đãi gia đình. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá 6 cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản nhé!
Bạn đang đọc: Tổng hợp 6 cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản tại nhà
Giới thiệu món bánh bột lọc
Bánh bột lọc có xuất xứ từ Huế
Bánh bột lọc là một loại bánh có xuất xứ từ Huế, được làm từ bằng bột sắn hoặc có thể dùng bột năng, rồi được luộc một phần với bột, có thể dùng nước sôi nhồi và làm bánh.
Nhân bánh được làm bằng tôm hoặc thịt heo trộn với gia vị, cũng có thể làm nhân hỗn hợp tôm-thịt.
Bánh bột lọc Huế
Tìm hiểu thêm: Công thức làm sò huyết xào chanh sả thơm ngon nức mũi
>>>>>Xem thêm: 10 quán ăn vặt ngon, rẻ ở Quận 12 nổi tiếng bạn nên thử 1 lần
Bánh bột lọc Huế thơm ngon, màu sắc bắt mắtBánh bột lọc Huế rất dễ làm, bạn dùng tôm tươi nấu chín làm nhân bánh, vỏ bánh làm từ bột năng sau đó đem bỏ vào nước sôi để luộc chín.
Bánh sau khi luộc chín thì thả vào tô nước đá lạnh, sau đó vớt ra, để ráo, có thể ăn cùng hành phi và chấm cùng nước mắm pha mặn ngọt. Đơn giản vậy thôi nhưng vị dai của vỏ bánh hòa với tôm tươi ngọt sẽ làm bạn nhớ và chỉ muốn ăn hoài.