Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảm cân bằng những thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe. Một trong những loại thực phẩm đó chính là trái đu đủ. Sau đây, hãy cùng với Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về 5 công thức chế biến món ăn giảm cân từ đu đủ mà các bạn có thể áp dụng trong bài viết dưới đây nhé!
Đu đủ được ví là vua của các loại trái cây bởi những đặc tính cũng như cộng dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Việc sử dụng đu đủ cho quá trình giảm cân cũng là một cách hay mà chị em đang trong giai đoạn này nên tham khảo.
Bạn đang đọc: Tổng hợp 5 công thức chế biến món ăn giảm cân từ đu đủ
Tham khảo thêm: 20 thực đơn những món ăn sáng dưới 400 calo giúp giảm cân
Tại sao đu đủ lại có tác dụng giảm cân?
Trong đu đủ chứa một nguồn dồi dào các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C, kali và một lượng lớn chất xơ. Chính vì thế, loại quả này sẽ giúp cho chúng mình có cảm giác no lâu, hệ tiêu hóa sẽ làm việc hiệu quả hơn cũng như bảo vệ sức khỏe của hệ tim mạch.
Bên cạnh đó, với hàm lượng cholesterol và chất béo rất thấp nên loại quả này sẽ là một trợ thủ đắc lực dành cho những người đang trong quá trình giảm cân bằng cách giảm kích thích thèm ăn, từ đó lượng calo được nạp vào cơ thể sẽ giảm đi đáng kể và quá trình giảm cân sẽ trở nên thuận lợi hơn.
Đu đủ được mệnh danh là vua của hoa quả
Một lưu ý khi sử dụng đu đủ để giảm cân trong khẩu phần ăn đó chính là lựa chọn loại đu đủ phù hợp. Hai loại đu đủ được khuyến khích cho bạn sử dụng để giảm cân hiệu quả đó là đu đủ chín màu da cam và đu đủ chín màu vàng.
5 công thức chế biến món ăn giảm cân từ đu đủ
Ăn đu đủ chín
Một cách sử dụng đơn giản hơn cho bạn đó chính là ăn trực tiếp đu đủ chín.
Với cách này thì bạn nên chọn đu đủ chín da cam sẽ mềm và có vị ngọt hơn so với đu đủ chín vàng. Bạn nên ăn đu đủ trước bữa ăn khoảng 15-20 phút sẽ giúp cho quá trình giảm cân của bạn hiệu quả hơn.
Cách đơn giản là bạn chỉ cần cắt miếng và ăn trực tiếp
Tuy nhiên, bạn cần biết cách lựa chọn đu đủ sao cho tươi ngon như trong bài viết gợi ý này nhé: Phân biệt đu đủ chín cây và đu đủ chín ép
Nước ép đu đủ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đu đủ chín da cam
- Mật ong
Cách làm nước ép đu đủ
- Bước 1: Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn đu đủ chín da cam, đem về rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt miếng cho vào máy xay nhuyễn.
- Bước 2: Sau đó bạn cho thêm một ít mật ong vào xay thêm 2-3 phút để cho mật ong được trộn đều.
- Bước 3: Sau khi xay xong, bạn rót ra ly và thưởng thức. Nếu bạn muốn dùng lạnh thì cũng có thể cho thêm một vài viên đá vào.
Sinh tố đu đủ là món đồ uống dễ làm
Bạn có thể uống loại sinh tố này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày những tốt nhất bạn nên uống vào buổi sáng sẽ giúp cho bạn không bị đói cả ngày cũng như cho bạn một buổi sáng tràn đầy năng lượng.
Gỏi đu đủ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 trái đu đủ
- Cà rốt thái sợi: Nửa chén
- Lá tía tô
- Rau mùi (ngò rí)
- Lá bạc hà
- Tép khô (ruốc khô)
- Đậu phộng rang: 3 muỗng canh
- Dầu ăn
- Nước mắm
Cách làm gỏi đu đủ
- Bước 1: Bắc chảo cho thêm dầu ăn sau đó cho tép khô vào chiên vàng. Bạn nên chú ý chiên nhỏ lửa để tép chín đều và không bị cháy. Sau khi chiên xong thì vớt ra, dùng giấy thấm dầu để thấm hết dầu thừa.
Tép rang sơ qua
- Bước 2: Rửa đu đủ sạch sau đó gọt vỏ rồi nạo thành sợi. Rửa qua nước muối 1 lần để cho bớt mủ.
Sơ chế đu đủ
- Bước 3: Cho đu đủ, cà rốt thái sợi, tép khô chiên, rau mùi, rau tía tô, bạc hà và 3-4 thìa nước mắm chấm vào một tô lớn, trộn đều tay rồi nêm nếm thêm sao cho vừa với khẩu vị từng người.
Trộn gỏi đu đủ
- Bước 4: Cho vào tủ lạnh tầm 20-30 phút trước khi ăn để đu đủ được giòn và ngon hơn. Trình bày ra đĩa sau đó rắc thêm đậu phộng rang lên phía trên.
Gỏi đu đủ thơm ngon hấp dẫn
Canh đu đủ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 trái đu đủ
- Sườn non hoặc giò heo: 200g
- Tôm tươi: 150g
- Hành lá
- Hành củ
- Lá ngò
- Nước mắm, Muối, Hạt nêm, Tiêu, Đường
Cách chế biến canh đu đủ
- Bước 1: Đu đủ rửa sạch sau đó gọt vỏ, xắt thành hình ô quân cờ sau đó rửa lại với 1 lần nước muối để sạch mủ. Hành, ngò rửa sạch thái nhỏ. Tôm rửa sạch sau đó lột đầu và lột vỏ, rửa lại thêm 1 lần nữa để đảm bảo sạch sẽ rồi ướp với một chút muối và tiêu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào
Sơ chế đu đủ- Bước 2: Sườn heo hoặc giò heo thì đem rửa sạch bằng nước muối sau đó luộc chần qua 1 nước cho sạch. Đem rửa lại thêm 1 lần nữa sau đó ướp với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, hành củ.
Sơ chế sườn heo
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào để phi hành củ. Sau khi hành củ chín vàng thì cho tôm, sườn non hoặc giò heo vào đảo đều tay khoảng 5 phút sau đó cho nước vào để hầm tròn khoảng 1 tiếng để sườn hoặc giò heo ra nước ngọt.
Xào tôm và sườn qua một chút
- Bước 4: Cho đu đủ vào đun khoảng 5-7 phút cho chín, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cho đu đủ vào đun chung
- Bước 5: Cho hành lá và ngò vào, múc ra bát và ăn kèm với cơm.
Canh đu đủ nấu sườn heo
Đu đủ nấu nghêu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 trái đu đủ
- Nghêu: 1kg
- Cà rốt: 1 củ
- Hành củ
- Hạt nêm
- Đường
- Muối
- Hành lá
Cách làm đu đủ nấu nghêu
- Bước 1: Đu đủ rửa sạch sau đó gọt vỏ, xắt thành các miếng vừa ăn sau đó rửa lại một lần với nước muối để sạch mủ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Nghêu ngâm với nước qua đêm cho nhả hết cát. Cà rốt rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế cà rốt và đu đủ
- Bước 2: Cho dầu ăn vào để phi vàng hành củ, sau đó cho nước vào đun sôi nước.
- Bước 3: Cho nghêu vào đun khoảng 3-5 phút sau đó thả cà rốt và đu đủ vào, nấu đến khi đu đủ và cà rốt vừa chín thì tắt bếp rồi rắc hành lá vào.
Đun sôi nghêu
- Bước 4: Trình bày ra tô ăn kèm với cơm nóng là ngon hết sảy.
>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho người mắc hội chứng ngừng thở khi ngủ
Đu đủ nấu nghêu vô cùng ngon và hấp dẫnVà đó là 5 công thức chế biến món ăn giảm cân từ đu đủ mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gợi ý cho bạn để áp dụng vào thực đơn giảm cân hằng ngày vừa ngon miệng lại còn hiệu quả. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Tổng hợp