Thú nhận sốc óc của cô vợ 15 năm sống với ‘gã chồng cơm nguội’: Ngoại tình đã cứu vãn cuộc hôn nhân của chúng tôi!

0
7
Mai lặng đi với dòng tin nhắn của người lạ trên mạng. Người lạ đã nhắn tin mấy tháng nay và cô đang suy nghĩ đến 1 kế hoạch ngoại tình…

Cô vợ 15 năm với “cuộc hôn nhân cơm nguội” và giây phút phiêu lưu trên mạng

– Mai có muốn thử trò chơi ái tình này 1 lần không? Anh không hứa có thể mang hạnh phúc mãi mãi cho em, nhưng anh hứa sẽ trân trọng mọi giây phút khi chúng ta bên nhau.

– Em nghĩ thêm đã.

– Cuộc đời này không thực sự dài đâu em, mọi cái chỉ như chớp mắt. Nếu nghĩ nhiều quá có thể tuột mất những cơ hội. Hơn nữa, cuộc sống hiện tại của em cũng đâu sung sướng gì. Em cũng nên biết 1 lần “lên mây”, cảm giác được chiều chuộng. Hãy làm 1 bông hoa Mai ạ, đừng làm tấm thảm chùi chân.

Thú nhận sốc óc của cô vợ 15 năm sống với 'gã chồng cơm nguội': Ngoại tình đã cứu vãn cuộc hôn nhân của chúng tôi!

Mai lặng đi với dòng tin nhắn của người lạ trên mạng. Kẻ đã nhắn tin qua lại mấy tháng nay và cô đang suy nghĩ đến 1 kế hoạch ngoại tình.

Hiện tại cô có gì? – 1 cuộc hôn nhân gọi là đủ đầy chồng con, nhà cửa nhưng nhạt thếch. Gã chồng khô như ngói, không 1 câu nói ngọt ngào. Không chỉ không ngọt ngào mà đến cả những cố gắng của Mai, lão đều không bao giờ nhìn thấy. Bộ đầm ngủ cô chọn kĩ mặc lên không đến nỗi nào mà chồng cô rú lên: “Điều hòa lạnh thế cứ mặc tơ hơ rồi mai ho lại trách ai”.

Tin nhắn cô âu yếm gửi: “Chồng ơi tối nay muốn ăn gì?” – Đáp trả im lặng. Lúc khác cô lại chụp đôi chân nuột nà: “Đi làm có nhớ tới vợ không chồng yêu. Tối nay anh về sớm nhé” – Đáp trả im lặng. Tất cả các câu nhắn của cô đều rơi vào hư không.

Hỏi cuộc hôn nhân này có tệ không? Mai nói thành thật là tệ. Ai đó có bảo: “Chồng ngoan ngoãn, không tệ nạn cờ bạc trai gái thế còn muốn gì?”. Thì cô chỉ muốn hét lên: “Đấy, ngon thế chị mang về mà dùng”, nghĩ thế thôi, chứ thực tế Mai chỉ dám nở nụ cười gượng gạo.

Lấy người đàn ông đó Mai phải nhẫn nhịn hay nói cách khác là nhục vì cứ có cảm giác mình là kẻ chạy theo, là 1 cái đuôi. Tình yêu nhà người ta là yêu thương nhau, tình cảm, rủ rỉ, lãng mạn. Còn đời Mai 15 năm chỉ có 1 gã chồng lặng lẽ ngồi vào mâm, giao tiếp vài ba câu cơ bản.

Lão ham ngủ đến mức không có thời gian cho chuyện trò, cho các hoạt động vui chơi giải trí nào khác. Nếu như 3 mẹ con cô muốn đi du lịch thì cứ hãy xách nhau mà đi, hãy để cho lão ở nhà ngủ. Thế rồi, nhiều lúc ở trong các khu nghỉ dưỡng sang chảnh người ta lại xì xào: “Chắc mẹ đơn thân đi xả stress đây mà”.

Rồi đến 1 ngày Mai thử phiêu lưu. Cô tải 1 app hẹn hò, ở tuổi 38 lên app hẹn hò cứ thấy lạc loài nhưng mà thôi kệ. Rồi Mai gặp Tùng, chính là gã vừa rủ cô 1 “trò chơi tình ái” đấy. Đó là người lạ mà Mai đã tâm sự hết chuyện “thực trạng” vợ chồng cô. Rằng lão chồng thực sự chưa làm bất cứ chuyện gì khiến Mai cười vui vì hạnh phúc, hôn nhân không địa ngục nhưng đúng là 1 hạt cơm nguội đúng nghĩa.

Mê muội với “phép thử” từ người đàn ông hoàn hảo trên mạng, cho đến khi lộ ra đâu là tấm chân tình

Tùng kể cho Mai rằng ngược lại Tùng là người muốn chiều chuộng, muốn vợ chồng thân mật nhưng vợ Tùng lại không muốn điều đó. Nên anh ta cũng cảm thấy thiếu. Và như 2 mảnh ghép bị khuyết, Tùng bảo lý gì mà họ không thử ghép vào nhau. 1 phần thêm vào rất đẹp đẽ, chỉ có ưu không có nhược, chỉ cần kín đáo 1 chút thì đâu ai biết. Rằng thì như thế, có lẽ cô và Tùng sẽ không cảm thấy cô đơn, sẽ giữ được cả gia đình cho con cái. Mai nghĩ thế cũng phải.

Họ qua lại với nhau được vài tháng thì đúng là mọi chuyện ổn thật. “Chuyện ấy” với Tùng nếu đem so sánh thì rõ là xuất sắc, không qua quýt như với lão chồng. Cả những câu ngọt ngào, ngợi khen cũng không thiếu. Họ gặp nhau 2 tuần 1 lần, ngoài ra thời gian nào có thể là nhắn tin với nhau. Mặt mũi Mai tươi hồng trông xinh xắn hơn. 

Chồng Mai có vẻ nhận ra điều khác thường. Gần đây anh bắt đầu hay nhìn vợ. Mai cắt tóc ngắn chồng cô cũng đã biết. Trước đây dù Mai có nhuộm tóc xanh lão cũng không bao giờ hỏi.

Bỗng nhiên Mai thấy chồng biết quan tâm, chủ động nhắn tin cho vợ. Nhưng lòng Mai thực sự lúc này chỉ nghĩ đến Tùng nhiều hơn thôi. Có lần trong 1 cuộc âu yếm Mai bỗng dưng thỏ thẻ: “Nếu chúng mình là vợ chồng thật chắc sẽ tuyệt lắm anh nhỉ?”. 

Tùng bỗng nhìn thẳng vào mặt Mai như thể gặp người ngoài hành tinh: “Em sao thế, chúng ta đã nói rõ đây chỉ là 1 trò chơi, để khỏa lấp phần thiếu trong gia đình mình thôi rồi mà. Em đừng có mà nghĩ mọi chuyện quá nghiêm túc đấy nhé”.

Là Mai cũng chỉ định nói đùa như thế nhưng Mai lại có chút gợn trong lòng. Hóa ra đàn ông phân định khá rạch ròi giữa 1 cô bồ và 1 cô vợ và… Mai đúng chỉ là phần thêm vào.

Cho đến 1 ngày Mai bị té xe, người đầu tiên Mai gọi lại là Tùng. Tùng lạnh tanh: “Chuyện này em phải nói với chồng em chứ. Anh chỉ làm cho em sung sướng thôi, còn chuyện nghĩa vụ em để lão chồng em lo. Nay vợ anh cũng đang mệt, đi đâu ra ngoài cô ta lại nghi”. Nói thế rồi Tùng cúp máy.

Khi Mai gọi cho chồng thì anh cuống quýt hốt hoảng “em đang ở đâu, anh đến ngay”, rồi bế ẵm, đi mua thuốc băng bó, rồi nấu cháo này nọ, chăm cô không đến nỗi nào. Mai bỗng ứa nước mắt. Hóa ra lúc hoạn nạn mới biết đâu là tấm chân tình.

Thú nhận sốc óc của cô vợ 15 năm sống với 'gã chồng cơm nguội': Ngoại tình đã cứu vãn cuộc hôn nhân của chúng tôi! - 1
Ảnh minh họa

Mai bảo chồng: “Có 1 điều em chưa nói với anh…”. Nói đến thế thôi nhưng chồng Mai đặt tay ngang miệng cô: “Thôi không phải nói nữa, anh cũng biết mình vô tâm ở giai đoạn trước rồi. Anh sẽ thay đổi. Tại vì lúc nào em cũng ở cạnh lo cho anh nên anh không cảm nhận được gì hết. Thời gian gần đây em lạnh lùng hơn, để bố con anh tự chăm nhau anh mới biết mình hơi ‘lạm dụng’ vợ. Anh cũng thấy mình cần sửa đổi. Vợ chồng có gì nói thẳng với nhau nhé”.

Mai cảm thấy hạnh phúc và có chút dằn vặt trong lòng với lỗi lầm trong quá khứ. Cô lặng lẽ xóa và chặn số điện thoại của Tùng. Sau đó chẳng thể nói rằng họ hạnh phúc mãi mãi bên nhau như kiểu truyện cổ tích, nhưng nhờ có chuyện gì cũng nói với nhau, đôi bên cùng cố gắng nên vợ chồng cô được cải thiện dần dần.

 Hóa ra “cái máng lợn” của nhà mình không “sứt mẻ” như mình tưởng!

Sau lần ngoại tình đó Mai thú nhận: “Nói không ngoa thì ngoại tình đã cứu vớt cuộc hôn nhân của chúng tôi. Mình biết tạo ra 1 khoảng thở vì có mối quan tâm khác mà bớt quan tâm, dằn vặt lão. Chồng mình thì sau khi thấy vợ vui vẻ, độc lập bỗng dưng cũng quay ngoắt thái độ mà lo giữ vợ. Hơn nữa, điều lớn nhất mình nhận ra là ‘cái máng lợn’ nhà mình cũng không sứt mẻ như mình tưởng.

Lúc khó khăn hoạn nạn mới biết ai là tấm chân tình. Anh ấy có thể khô khan nhưng thực sự trong lòng biết thương yêu vợ con. Nghĩ lại thì mình thấy anh không có lời nói hoa mỹ nhưng làm gì cũng chuẩn”.

Thú nhận sốc óc của cô vợ 15 năm sống với 'gã chồng cơm nguội': Ngoại tình đã cứu vãn cuộc hôn nhân của chúng tôi! - 2
Ảnh minh họa

Mai nói thêm: “Mình không cổ súy ngoại tình càng không ủng hộ. Nhưng mà với trường hợp của mình thì nó là cứu cánh cuộc hôn nhân. Ngoại tình là lừa dối thực sự cũng không vui gì đâu. Đặc biệt lỡ mà chồng phát hiện ra có khi cuộc hôn nhân cũng đứt, như đùa với lửa vậy.

Nhưng với hoàn cảnh của mình nhờ ‘trải nghiệm sai trái’ này mà có nhiều sự thay đổi có vẻ tốt đẹp hơn. Mình cũng nhận ra giá trị của gia đình, của chồng mình. Sau lần ấy tư duy mình cũng khác, thái độ cũng khác, không chán nản hay bi sầu gì nữa mà không khí trong nhà được vui theo. Mình nhận ra mình phải hạnh phúc mới có thể đem lại hạnh phúc cho người khác được. Nên chuyện gì cũng phải quan tâm đến chính mình trước tiên.

Mình đã xóa số điện thoại anh chàng kia, cũng đã xóa app hẹn hò, mình nghĩ chắc mình không quay lại đó lần nào nữa. Vì mình hiểu giá trị của gia đình, của chính mình nên coi như là 1 lần ‘vấp ngã thiện lương’ để hiểu được giá trị của ‘cục đất’ ở nhà.

Nếu mình vẫn còn ở trong đó mình sẽ không bao giờ hiểu những giá trị này và vẫn mắc kẹt với cuộc hôn nhân ‘cơm nguội’ ấy. Điều duy nhất là mình đã lừa dối chồng mình, nhưng thôi cũng phải biết tha thứ cho chính mình trước đã vì hiện tại ổn rồi”.

Mai nhìn ra xa thấy cảnh chồng đang chơi đùa cùng con vui vẻ, bất giác cô cũng mỉm cười. Hình ảnh này trước đây hiếm lắm cô mới thấy. Mai tự nhủ: “Hạnh phúc luôn phải đấu tranh, có nhiều khi nó được tìm thấy cả trong…. sai lầm như thế!”. Nhưng nếu 1 ngày, chồng có phát giác ra, cô cũng sẵn sàng đối mặt…

Theo ĐX (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY