Tác dụng của ‘yêu’ đối với nguồn năng lượng sống của người phụ nữ

0
37

“Năng lượng sống”, có vẻ như là một khái niệm mơ hồ nhưng lại rất quen thuộc đối với hầu hết tất cả chúng ta.
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta vẫn thường xuyên nghe thấy những câu nói liên quan đến năng lượng sống như: “Hôm nay cô ấy làm việc như người thiếu năng lượng vậy ” hoặc “Sau cuộc nói chuyện với anh ấy tôi như được tiếp thêm năng lượng”…

Như vậy, nói đến năng lượng sống hầu hết mọi người đều cảm nhận đó là một nguồn sức mạnh, một nguồn động lực giúp chúng ta cảm thấy tinh thần sảng khoái hơn, tích cực hơn và công việc sẽ đạt kết quả cao hơn, và nhiều khi nó giúp ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

Các nhà khoa học cho rằng Năng lượng sống của từng cá nhân, được quyết định bởi yếu tố di truyền và một số yếu tố khác như: chế độ ăn, ngủ, thể dục thể thao, thiền, quan hệ tình dục, tiền bạc, thái độ sống, mục đích sống…..

Bài viết này sẽ đề cập cụ thể về mối quan hệ mật thiết giữa năng lượng sốngquan hệ tình dục, một chủ đề mà nhiều người quan tâm nhưng ít người nói ra, nhất là đối với phái đẹp.

Tác dụng của 'yêu' đối với nguồn năng lượng sống của người phụ nữ
Ảnh minh họa

Các chị em, đặc biệt là những người đã có gia đình, hạnh phúc và thành công trong chuyện chăn gối đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của họ. Ở nước ta cũng như một số nước châu Á khác trong khu vực, do các vấn đề văn hóa và truyền thống nên những trao đổi về kiến thức tình dục, giáo dục giới tính vẫn chưa rộng rãi và cởi mở như các nước phương Tây.

Tuy nhiên, phụ nữ ở khắp nơi đều có một nhận định chung là nhu cầu chăn gối đối với họ là vô cùng cần thiết mặc dù cách thể hiện có phần khác nhau.

Qua các nghiên cứu và khảo sát ở nhiều nơi trên thế giới, tỷ lệ phụ nữ đạt khoái cảm trong chuyện chăn gối không đến 50% trong tổng số lần quan hệ. Gần đây tại Mỹ, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Chapman, Đại học Indiana và Viện Kinsey tiết lộ con số này chỉ là 33%.

Sau đây là một số cơ sở khoa học về sự tăng năng lượng sống ở nữ giới sau mỗi lần quan hệ tình dục mặc dù có đạt được “đỉnh điểm” hay không. Tất nhiên, khi mà đạt được thì nguồn năng lượng này sẽ dồi dào hơn so với những lần không đạt.

Một người phụ nữ khi đạt khoái cảm, họ thực sự được tiếp thêm năng lượng, chứ không phải “như được tiếp thêm năng lượng” mà chúng ta thường nói. Họ thay đổi hoàn toàn, ngày hôm sau rạng rỡ hơn, vui vẻ hơn, năng động hơn và hoàn thành công việc xuất sắc hơn.

Điều này những người bạn hay đồng nghiệp tinh ý có thể cảm nhận được trên nét mặt của người phụ nữ ấy. Và khi về đến nhà họ cũng đảm đang hơn, làm một người vợ người mẹ xuất sắc hơn.

Nguyên nhân chính của sự tăng năng lượng là do ba loại hooc môn được kích thích và sản sinh nhiều hơn trong trạng thái khoái cảm, đó là Dopamine, Endorfinas và Oxitocina. Cả ba hooc môn này sẽ làm tăng hoạt động của hầu hết các tế bào trong cơ thể tức sẽ tăng năng lượng cho cơ thể và giảm các yếu tố gây stress của hệ thần kinh trung ương.

Ngoài ra, tác động cơ học trực tiếp của tinh trùng lên thành âm đạo và cổ tử cung cũng như các thành phần hóa học của tinh dịch chính là liều thuốc chống trầm cảm tự nhiên tuyệt vời nhất cho một người phụ nữ.

Những cái ôm dài hơn 20 giây, những nụ hôn và sự âu yếm của người đàn ông, tất cả những yếu tố này cũng góp phần khích thích sự sản sinh ra Oxitocina (Hooc môn của sự hạnh phúc và tình yêu).

Những chuyên gia cũng chỉ ra rằng phụ nữ đã có gia đình mà trên một tháng không có quan hệ tình dục, phần lớn trong số họ sẽ bắt đầu biểu lộ ít nhiều các triệu chứng trầm cảm.

Ví dụ: hay cáu gắt, mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều, ăn không ngon hoặc ăn quá nhiều, khó tập trung suy nghĩ, giảm trí nhớ, cảm giác buồn chán, giảm thích thú trong công việc hàng ngày, thụ động, một số suy nghĩ tiêu cực nảy sinh….

Yếu tố tâm lý ở phái nữ vô cùng quan trọng, một cuộc ân ái đạt khoái cảm đúng là thật tuyệt nhưng chưa hẳn đã hoàn hảo.

Việc có mặt người đàn ông sau đó, ngay trên giường, bên cạnh, âu yếm họ và sau vài phút chìm vào giấc ngủ sâu, như vậy là họ nhận được cả một nguồn năng lượng rất lớn, một lượng Oxitocina hoàn hảo, họ được thỏa mãn và cũng hài lòng với vai trò của bản thân mình.

Bởi lẽ, nếu người đàn ông ngay sau “sex” rời khỏi giường, khỏi phòng để xem tivi, đọc sách hay làm một việc riêng…, sẽ khiến cho người phụ nữ có phần nào thất vọng, thậm chí có thể tự trách bản thân. Những cảm xúc đó sẽ làm giảm đi một phần năng lượng mà họ vừa có được.

Tác dụng của 'yêu' đối với nguồn năng lượng sống của người phụ nữ - 1
Ảnh minh họa

Thực tế, năng lượng đạt được của phái nữ sau ân ái với chồng mình, có một ý nghĩa rất lớn cho hạnh phúc của gia đình. Họ sẽ là một người phụ nữ luôn vui vẻ, đảm nhiệm tốt công việc cơ quan cũng như công việc gia đình, dạy dỗ và chăm sóc con cái.

Ngoài ra họ còn truyền một phần năng lượng tích cực đó cho người chồng, cho các con của họ. Và một điều thú vị hơn là họ thay đổi từng ngày, mỗi lần được tiếp thêm năng lượng là họ biến thành một con người mới, người đàn ông sẽ nhận ra một điều: vợ mình ngày hôm nay thực sự khác ngày hôm qua, đẹp hơn, hạnh phúc hơn ngày hôm qua.

Như vậy, đối với nam giới – những người trụ cột của gia đình, nhiều người đang làm ra rất nhiều của cải vật chất, đang là những lãnh đạo, đang làm kinh tế, đang là những doanh nhân, đang có quỹ thười gian hạn hẹp… thì việc “đầu tư” tình cảm, sự quan tâm và quan hệ chăn gối cho người vợ là một việc
“ đầu tư sinh lời” rất cao.

Từ đó, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, và thậm chí ngay bản thân người đàn ông sẽ chuyên tâm hơn và an tâm hơn trong công việc của chính mình….vì họ đã có một hậu phương “rất vững chắc” và “đầy năng lượng sống”.

Theo BS. Trần Tuấn Anh (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY