Sữa chua không đông có ủ lại được không? Cách chữa sữa chua không đông

Sữa chua không đông có ủ lại được không? Cách chữa sữa chua không đông

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay về việc sữa chua không đông có ủ lại được hay không và cách chữa sữa chua không đông nhé.

Khi ủ sữa chua thì bạn sẽ thường gặp phải tình trạng sữa của bạn mãi không đông được, vậy lý do là gì? Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Bạn đang đọc: Sữa chua không đông có ủ lại được không? Cách chữa sữa chua không đông

Sữa chua không đông có ủ lại được không?

Khi làm sữa chua, ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu và trộn các hỗn hợp đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ đông đặc của sữa chua, chính vì lý do đó mà chỉ cần một sơ xuất nhỏ trong khi làm sữa chua cũng có thể khiến mẻ sữa chua của bạn mãi không thể đông đặc lại được.

Sữa chua không đông có ủ lại được không? Cách chữa sữa chua không đôngSữa chua không đông có ủ lại được không?

Chính vì việc làm sữa chua cần phải hết sức cẩn thận nên việc nếu phần sữa chua bạn làm không đặc lại thì bạn sẽ không có cách nào để chữa được cả, cách duy nhất là bạn phải làm lại một mẻ sữa chua khác mà thôi.

Cách chữa sữa chua không đông

Để có thể làm những mẻ sữa chua ngon miệng và đông hoàn hảo thì hãy tham khảo ngay những mẹo sau đây nhé.

Chọn đúng nguyên liệu làm sữa chua

Để làm sữa chua ngon thì bạn nên chọn những loại sữa như vinamilk, TH truemilk hoặc sữa đậu nành vì đây là những loại sữa chứa hàm lượng vitamin rất cao và làm sữa chua với các loại sữa này sẽ cho ra thành phẩm rất ngon miệng.

Sữa chua không đông có ủ lại được không? Cách chữa sữa chua không đôngChọn đúng nguyên liệu làm sữa chua

Không đổ thêm nước

Đổ thêm nước vào hỗn hợp sữa chua sẽ làm ảnh hưởng đến lượng protein có trong mẻ sữa chua của bạn, phần sữa chua đó khi ủ sẽ không thể đông đặc được.

Tìm hiểu thêm: Quả bí mèo có gì đặc biệt mà lại cực kì thu hút khách vào dịp cuối năm

Sữa chua không đông có ủ lại được không? Cách chữa sữa chua không đôngKhông đổ thêm nước

Ủ sữa chua đúng theo nhiệt độ và thời gian phù hợp

Sữa chua không đông có ủ lại được không? Cách chữa sữa chua không đông

>>>>>Xem thêm: Ăn khoai lang có tác dụng gì? Khoai lang làm món gì ngon?

Ủ sữa chua đúng theo nhiệt độ và thời gian phù hợp

Bạn nên ủ sữa chua trong môi trường thích hợp là từ 40 – 44 độ C, trong mức nhiệt độ này thì sữa chua của bạn sẽ được đông đặc một cách hoàn hảo nhất vì nhiệt độ này có lợi cho các men vi sinh hoạt động và làm cho sữa chua đông đặc nhanh hơn, hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi sữa chua không đông có ủ lại được hay không và cách nào để làm sữa chua đông một cách hoàn hảo. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích và biết thêm nhiều mẹo vặt trong cuộc sống nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *