Trong nhiều năm làm tư vấn hôn nhân, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà đã gặp nhiều câu hỏi về sex. “Điều tôi ngạc nhiên là nhiều người dường như bước vào hôn nhân như một “tờ giấy trắng”, ngây thơ và khờ khạo đến mức khó tin” – chuyên gia chia sẻ.

Trong nhiều năm làm tư vấn hôn nhân, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà đã gặp nhiều câu hỏi về sex. “Điều tôi ngạc nhiên là nhiều người dường như bước vào hôn nhân như một “tờ giấy trắng”, ngây thơ và khờ khạo đến mức khó tin” – chuyên gia chia sẻ.

Dưới đây là những câu hỏi về sex mà chuyên gia Trịnh Trung Hoà thường gặp.

soc voi nhung cau hoi ve sex ma chuyen gia tam ly thuong gap hinh anh 1

Nhiều người lo lắng về đời sống tình dục của mình (Ảnh minh hoạ IT)

Có nên giả vờ cực khoái cho chồng thích?

Trả lời: Có vẻ như làm thế là tốt với người bạn đời, nó làm cho anh ấy cảm thấy mãn nguyện. Nhưng còn với bạn thì sao? Trước hết, bạn đánh mất niềm hạnh phúc của chính mình. Thứ hai, bạn cung cấp cho đối tác những thông tin sai lạc và anh ấy yên chí là mình làm tốt rồi. Nếu kéo dài tình trạng này bạn sẽ phải hứng chịu một đời sống tình dục buồn chán.

Đàn ông có vợ vẫn “solo”một mình?

Trả lời: Có thể chứ, nếu có mức độ! Vẫn quan hệ với vợ bình thường nhưng có lần bạn phát hiện chồng thủ dâm. Điều đó không có nghĩa là anh ta làm điều gì đó sai trái với bạn. Trái lại nó còn giảm căng thẳng, làm giảm xuất tinh sớm ở nam giới và thậm chí có thể giúp ngủ ngon. Đôi khi chồng bạn chỉ muốn vui vẻ trong sự tưởng tượng của anh ta mà thôi.

Anh ta không kỳ quặc lắm đâu. Điều tra cho biết 91% nam giới và 76% phụ nữ dưới 70 tuổi có “độc diễn”. Con số này có thể chưa phải là sự thật. Vấn đề là không nên lạm dụng “solo” đến mức quên cả “trình diễn” với vợ.

Có bao nhiêu cặp vợ chồng đạt cực khoái cùng một lúc?

Trả lời: Dưới 15%. Điều này gây thất vọng cho nhiều người vì họ luôn nghĩ là nhiều phải 80% mà ít cũng phải 50%. Vì thế, nếu bạn luôn cố gắng sao cho vợ chồng đạt đỉnh cùng lúc thì bạn thôi đi kẻo mệt. Hầu hết các cặp vợ chồng không đạt được điều đó. Sự cố gắng của bạn chỉ tạo ra áp lực không cần thiết và thường là thất vọng.

Thay vào đó, bạn hãy làm sao cho chính mình thoả mãn là được. Tất nhiên hai người cùng lúc đạt đỉnh thì còn gì bằng nhưng có khi ngẫu nhiên đạt được còn thường xuyên như thế rất hiếm, chẳng khác gì bạn nhìn thấy sao đổi ngôi, hoặc mua cái vé sổ số 10.000 mà trúng cả tỷ.

soc voi nhung cau hoi ve sex ma chuyen gia tam ly thuong gap hinh anh 2

Đừng đếm số lượng, đo thời gian, miễn là hai vợ chồng thấy vui vẻ, hài lòng là ổn (Ảnh minh hoạ IT)

Quan hệ mấy lần một tháng là vừa?

Trả lời: Hai tuần một lần? Mỗi tuần một lần? Hoặc một tuần phải dăm ba lần? Điều đó không quan trọng! Bạn luôn băn khoăn không biết việc chăn gối của mình như vậy có vừa độ không, cẳng biết thiên hạ “làm ăn” thế nào? Chúng tôi đã có tin vui cho bạn đây. Bạn có thể yên tâm không phải lo lắng về chuyện này. Nếu hai bạn đều thấy hài lòng là được, không cần quan tâm đến số lần. Nhất là hôm sau, tình cảm vợ chồng tốt đẹp, cả hai đều sảng khoái đi làm thì càng yên tâm hơn.

Đàn ông lúc nào cũng sẵn sàng “chiến đấu”?

Trả lời: Rất nhiều phụ nữ ngạc nhiên khi thấy “mèo chê mỡ”? Bạn nghĩ đó là chuyện ngược đời hoặc anh ấy hết yêu bạn rồi chăng? Bạn nên biết rằng đàn ông cũng là con người, có lúc mỏi mệt không phải vì làm việc quá nhiều mà có thể vì một việc gì đó bị hỏng hoặc sai, phải làm lại. Chẳng còn bụng dạ đâu nghĩ đến chăn gối nữa. Đợi cơ hội khác, bạn thử lại xem?

Chuyện ấy có nên nói thật 100%?

Trả lời: Nếu bạn hài lòng về đời sống tình dục của bạn, bạn cần phải nói về nó. Anh ấy rất thích nghe những điều này. Nhưng không có nghĩa là lúc nào bạn cũng nên thật, kể cả những khi bạn không thích một chút nào, thậm chí còn cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Khi vợ chồng nói đến chủ đề này, hãy cố gắng giữ cho cuộc thảo luận luôn có chiều hướng tích cực. Nhấn mạnh những gì tốt đẹp có tính chất khích lệ đối tác làm thế nào cho tốt hơn. Không bao giờ chê bai, chán nản. Làm thế tình hình chỉ có xấu hơn.

Lên kế hoạch còn gì là lãng mạn?

Trả lời: Tất nhiên khi bắt đầu cuộc hôn nhân cần gì phải lên kế hoạch vì lúc ấy rất nhiều ngẫu hứng một cách dễ dàng. Song năm tháng qua đi, bạn bị cuốn vào con cái, công việc, cứ trông vào ngẫu hứng là một sai lầm vì phải chờ đợi rất lâu mới có thời gian, tâm trạng để ngẫu hứng. Lúc này việc lên kế hoạch “sinh hoạt” lại là cần thiết. Bạn có thể bỏ quên vì còn nhiều thứ mà bạn phải quan tâm hơn chuyện phòng the.

Vì thế, bạn nên dẹp bỏ những chuyện cơm áo, lo toan khác cho một cuộc hẹn hò chăn gối với chồng.

Theo TTH (Dân Việt)