Sau Mỹ, báo Hàn cũng đưa tin phim `Vợ Ba` dừng chiếu vì cảnh 18+ gây sốc của thiếu nữ 15 tuổi

0
74

Vụ việc Vợ Ba ngừng chiếu sau 4 ngày ra rạp do chứa nhiều cảnh nóng gây tranh cãi đã khiến truyền thông quốc tế quan tâm.

Mới đây, tờ Hollywood Reporter (Mỹ) đưa tin phim “Vợ ba” bị rút khỏi rạp chiếu Việt Nam vì những cảnh nóng liên quan đến nữ diễn viên tuổi thiếu niên. Tin tức nhanh chóng nhận được sự quan tâm của truyền thông quốc tế. Nguyên nhân khiến cho báo chí phương Tây quan tâm đến sự việc này vì bộ phim đã trình chiếu ở một số liên hoan nước ngoài trước khi ra mắt tại Việt Nam. Bài viết trên tờ tờ Hollywood Reporter cũng nhắc lại việc bộ phim “Vợ ba” đã giành nhiều giải thưởng và được giới phê bình quốc tế đánh giá cao.

Sau Mỹ, báo Hàn cũng đưa tin phim `Vợ Ba` dừng chiếu vì cảnh 18+ gây sốc của thiếu nữ 15 tuổiTin Vợ Ba ngừng chiếu lên báo Mỹ.

Chiều 22/5, các cơ quan truyền thông của Hàn Quốc như JoongAng Ilbo, Kinh tế Hàn Quốc, Thời báo kinh tế Seoul, Yonhap News đồng loạt đăng tải thông tin về Vợ Ba ngừng chiếu. 

Sau Mỹ, báo Hàn cũng đưa tin phim `Vợ Ba` dừng chiếu vì cảnh 18+ gây sốc của thiếu nữ 15 tuổi - 1Truyền thông xứ Hàn đưa tin về Vợ ba.​​

Các bài báo của truyền thông quốc tế cũng đề cập đến việc Vợ Ba bị dừng chiếu do những tranh cãi liên quan đến cảnh nóng của diễn viên Trà My. Ở thời điểm quay phim, Trà My mới 13 tuổi và hiện tại là 15. Tuy nhiên dù là 13 hay 15 tuổi thì những cảnh nóng mô tả việc làm tình, sinh con, mang bầu, thủ d âm, hôn môi đồng tính cũng là điều không thể chấp nhận.

Sau Mỹ, báo Hàn cũng đưa tin phim `Vợ Ba` dừng chiếu vì cảnh 18+ gây sốc của thiếu nữ 15 tuổi - 2

Tối 20/5, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép phim Vợ Ba. Theo đó, hàng loạt cảnh 18+ gây sốc của diễn viên 13 tuổi (ở thời điểm đóng phim) Trà My là nguyên nhân dẫn đến việc.

Cùng với yêu cầu kiểm tra, phim Vợ Ba cũng dừng chiếu trên toàn quốc. Theo đó, nhà sản xuất phim cũng cho biết: `Nhà sản xuất quyết định chủ động trình Cục Điện Ảnh xin ngừng chiếu phim trước sức ép của báo chí và dư luận vì không muốn câu chuyện được một số trang báo định hướng là một vấn đề xã hội được đẩy đi quá xa và điều này ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My”.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử phim chiếu rạp Việt Nam một bộ phim đã được cấp phép ra rạp phải tự rút khỏi rạp chiếu vì lùm xùm chỉ sau 4 ngày ra rạp. 

TH (SHTT)