Mặc cho có mức giá cao nhất lên đến 90.000 đồng/ly, quán chè tọa lạc ở đường Trần Hưng Đạo vẫn hút khách kéo đến nườm nượp bởi hương vị cực thơm ngọt, hấp dẫn.
Dù có không gian khá hẹp, quán chè ở đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội vẫn luôn hút khách dù mức giá cao nhất lên tới 90.000 đồng/ly. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá địa điểm ẩm thực cực hấp dẫn này nhé!
Bạn đang đọc: Quán chè đường Trần Hưng Đạo – Hà Nội, giá cao nhất 90.000 đồng/ly vẫn hút khách
Giới thiệu về quán Chè thập cẩm cũ 1976 đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội)
Quán Chè thập cẩm cũ 1976 đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội)
Quán ăn chất lượng: 3.8/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 72G Ngõ 72 Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
Giờ mở cửa: 9h30 – 22h00
Giá thành: Khoảng 48.000 – 103.000 đồng
Số điện thoại: 02439423642
Website: Đang cập nhật
Facebook: Đang cập nhật
Giao hàng: Có (Shopee Food)
Menu: Chè thập cẩm cốt dừa, chè bưởi cốt dừa, chè thái sầu riêng cốt dừa, chè sen cốt dừa, chè đậu đỏ cốt dừa,…
Món ngon nhất: Chè thập cẩm cốt dừa (Khoảng 63.000 đồng)
Ưu điểm: Menu đa dạng, phong phú; Không gian quán có đến 2 tầng rất sạch sẽ
Nhược điểm: Giá hơi cao; Quán hơi chật
Tọa lạc trong một con ngõ nhỏ ở đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội, quán Chè thập cẩm cũ 1976 tuy có mức giá ngang với một bán phở nhưng lại khiến thực khách phải say mê bởi hương vị ngọt thanh, dịu nhẹ, không bị gắt cổ cũng như mang sự hòa quyện tuyệt vời giữa nhiều loại nguyên liệu như cốm, đậu xanh, hạt sen, trái cây, nước cốt dừa,…
Quán Chè thập cẩm cũ 1976 thu hút thực khách bởi những phần chè ngọt dịu, hấp dẫn
Quán Chè thập cẩm cũ 1976 có gì đặc biệt?
Quán ăn lâu đời
Quán Chè thập cẩm cũ 1976 đã có tuổi đời gần 50 năm
Theo lời chia sẻ của chủ quán hiện nay là bà Lê Minh Dung (63 tuổi), quán Chè thập cẩm cũ được mẹ bà mở bán từ năm 1976. Đến năm 1966, bà Dung mới tiếp quản lại công việc mà mẹ để lại. Vào thời điểm bắt đầu ấy, giá cốc chè đã khoảng 7.000 đồng/ly, trong khi giá một bán phở thường là tầm 3.500 đồng hay một bát bún chả là khoảng 2.500 đồng.
Tiệm chè nổi tiếng với nhiều thế hệ khách hàng bởi hương vị ngọt dịu, thơm ngon
Trong vòng 5 năm đầu, quán tương đối khá vắng khách. Thế nhưng, mẹ bà Dung vẫn kiên trì giữ hình thức quán như vậy vì không muốn chuyển sang bán các món mặn, cần sát sinh. Tới năm 1980, quán chè trở nên đông khách hơn và có một số gia đình đã ăn tại đây 3 thế hệ.
Topping chè đa dạng, độc đáo
Tìm hiểu thêm: Thử ăn bún giấm nuốt Huế độc đáo chỉ bán vào mùa hè
Quán chè có topping vô cùng đa dạng, phong phúKhông chỉ có hương vị thanh mát, các phần chè tại quán Chè thập cẩm cũ 1976 còn gây ấn tượng bởi phần topping đa dạng, ‘đầy ú ụ’ trong mỗi ly. Đặc biệt, điểm nhấn khiến các cốc chè của quán bà Dung trở nên hút khách như vậy đó là nhờ những viên trân châu lớn với nhiều vị khác nhau như dừa, nho, sen, đậu xanh, socola,…
Trân châu của tiệm chè gây ấn tượng bởi sự đa dạng nhiều vị khác nhau
Bên cạnh trân châu, trái cây được sử dụng tại tiệm chè là những loại hoa quả theo mùa thơm ngon như sầu riêng, xoài,… mà theo lời bà Dung, đây đều ‘là hàng tươi và chất lượng tốt’. Ngoài ra, một trong những topping được yêu thích nhất tại quán đó chính là các phần cốm xoài cắt miếng, dẻo dai, thơm bùi và vô cùng thơm ngon.
Mức giá cao nhưng vẫn luôn trong tình trạng đông khách
Tiệm chè vẫn thu hút thực khách dù có mức giá khá cao
Sau khoảng 50 năm kể từ khi bà Dung tiếp quản tiệm chè, giá cả một phần ăn cũng tăng lên vì theo lời chủ quán rằng ‘cả chất và lượng đều xứng đáng’. Ngoài ra, anh Lâm – một khách quen của tiệm cũng cho biết, dù có mức giá lên đến 90.000 đồng/ly, hương vị thanh mát, ngọt dịu của chè ở đây lại khiến anh ‘không thể ăn bất kỳ hàng chè nào khác ở Hà Nội’.
>>>>>Xem thêm: 10 cách làm bắp xào thơm ngon béo ngậy, đơn giản dễ làm
Phần chè có mức giá cao vì sở hữu nguồn nguyên liệu vô cùng chất lượngĐồng thời, khi nhận được phản hồi rằng chè nhà mình có mức giá quá đắt, bà Dung khẳng định rằng, nguyên liệu tại tiệm luôn được chọn lọc rất kỹ càng. Trong đó, socola được dùng làm trân châu là những phần socola nhập khẩu từ Đức, do bà thấy rằng socola bán tại Việt Nam không hợp với hương vị bà Dung mong muốn.
Dù có mức giá cao là thế, vào các thời điểm đỉnh cao, tiệm chè của bà Dung vẫn có thể bán tầm 1600 cốc chè/ngày. Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây, khi chi tiêu của khách hạn chế hơn, quán bà Dung vẫn có thể bán được khoảng 700 cốc/ngày. Ngoài ra, từ tầm 19h00 trở đi, tiệm chè thường sẽ luôn trong tình trạng đông khách.
Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã giới thiệu xong cho bạn chi tiết thông tin về quán chè nhỏ ở đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội rồi đó! Còn chần chờ gì mà không tự mình đến ngay địa điểm ẩm thực đặc biệt này để thưởng thức hương vị chè thật thơm ngon, hấp dẫn đi nào!