Nhóm khoa học đến từ ĐH Rutgers, New Jersey phát hiện ra rằng những khuấy động tình dục có thể làm tê liệt hệ thống thần kinh nữ giới tới một giới hạn nhất định khiến phái đẹp không cảm thấy đau đớn, mà thay vào đó là sự khoái cảm.

 
Phát hiện mới về cực khoái ở phái đẹp - 1
Các nhà khoa học Mỹ cũng tiết lộ sự cực khoái ảnh hưởng tới 30 phần khác nhau của não bộ phụ nữ, trong đó có những phần điều tiết cảm xúc, các xúc giác, sự thích thú, thỏa mãn và trí nhớ.

 

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 8 phụ nữ “tự sướng” dưới một lớp chăn, phía trên là máy scan MRI, một loại máy thường được dùng để phát hiện u não. Hầu hết chị em tham gia nghiên cứu chỉ mất chưa đến 5 phút để đạt cực khoái, chỉ có một vài người mất khoảng 20 phút. Trong khoảng thời gian này, máy scan MRI đã ghi lại hình ảnh não bộ hai giây một lần để phát hiện vùng não của não hoạt động khi “lên đỉnh”.

 

Các nhà khoa học tìm ra rằng hai phút trước khi “lên đỉnh”, trung tâm não trở nên năng động, khu vực này thường chỉ hoạt động khi ăn uống.  Ngay trước khi đạt cực khoái, các vùng khác của não cũng bị ảnh hưởng như vỏ não, nơi nhận các thông điệp xúc giác từ các bộ phận cơ thể và các vùng chuyển tiếp tín hiệu. Khi đạt cực khoái, các phần khác của não cũng được khuấy động như khu vực điều khiển cảm xúc vành vỏ não và thùy nhỏ ở não trước.

 

Phần cuối cùng của não được chạm đến là vùng não điều khiển thân nhiệt, đói, khát và mệt mỏi. Cùng lúc đó, khu vực chịu trách nhiệm điều tiết sự khoái cảm và trí nhớ cũng hoạt động.

 

Barry Komisaruk, giáo sư tâm lý học, ĐH Rutgers, cho biết: “Ở phụ nữ, cực khoái tạo ra sự phản ứng rất sâu rộng trên cả não và cơ thể. Trong một thử nghiệm, chúng tôi yêu cầu chị em tham gia “tự sướng” và giơ tay khi họ đạt cực khoái. Một số người giơ tay tới vài lần. Vì vậy, có thể chắc chắn rằng phụ nữ có xu hướng đạt cực khoái lâu hơn và nhiều lần trong một thời gian ngắn”.

 

Các nhà khoa học hy vọng sẽ vạch ra được những hoạt động điển hình bên trong não phụ nữ khi họ “lên đỉnh”. Điều này có thể giúp họ xác định được nguyên nhân của sự bất thường trong tình dục hay tình trạng thiếu “ham muốn”. Ngoài ra, dựa vào đó, họ có thể xây dựng một bản đồ tương tự cho nam giới để so sánh.

 

Trong một nghiên cứu khác, mỗi lần lên đỉnh của phụ nữ trung bình kéo dài từ 10 đến 15 giây, trong khi nam giới chỉ duy trì được khoảng 6 giây.

 

Theo Phan Anh

Báo Đất Việt/DM

LEAVE A REPLY