Canh chua cá lăng là một trong những món canh phổ biến và rất được yêu thích tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể làm được món canh chua thơm ngon chuẩn vị này nếu áp dụng công thức dưới đây.
Bạn đang đọc: Ông xã thích mê, xuýt xoa khen ngon với món canh chua cá lăng
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
4 người
Cá lăng là một loài cá da trơn, nước ngọt, thuộc họ bagridae và có nguồn gốc ở Indonesia. Cá lăng có nhiều công dụng đối với sức khỏe như lợi tiểu, tốt cho mắt, tốt cho da, tốt cho sức khỏe xương khớp và giúp phát triển não bộ cực hiệu quả. Cá lăng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, canh chua cá lăng phổ biến và được yêu thích hơn cả. Nếu muốn có một tô canh chua cá lăng thơm ngon, chuẩn vị, hãy tham khảo cách chế biến trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu canh chua cá lăng
- 1 con cá lăng 350g
- 100g giá đỗ
- Nửa quả thơm, 3 quả cà chua
- 5 nhánh bạc hà, 10 quả đậu bắp
- Ớt, hành tím, hành phi, rau ôm, ngò gai
- 3 trái tắc
- Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, bột tỏi
Mẹo chọn nguyên liệu ngon:
– Cách chọn cá lăng ngon: Chọn cá chắc thịt, da trơn, bóng, màu đậm, thịt cá có độ đàn hồi và không có mùi hôi.
– Cách chọn giá đỗ ngon: Bạn nên chọn giá trồng bằng thủy canh hoặc tự trồng giá đỗ tại nhà để đảm bảo chất lượng. Nếu mua, bạn hãy chọn giá đỗ cọng thon dài, đầu không bị đen và không bị dập úng.
Cách nấu canh chua cá lăng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá lăng bạn mua về rửa sạch với nước ấm hoặc giâm để làm sạch nhớt để khử mùi tanh của cá, cắt khoanh vừa ăn.
Thơm, cà chua, bạc hà và đậu bắp rửa sạch với nước, cắt vừa ăn. Rau ôm và ngò gai cắt nhuyễn. Ớt sừng cắt khoanh.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp và chiên sơ cá
Đầu tiên bạn ướp cá với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu rồi đảo đều.
Bắt một cái chảo sau đó cho hành tím vào phi thơm rồi cho hết phần cá đã ướp vào chiên để cá săn lại.
Tìm hiểu thêm: Cho 2 nguyên liệu này vào hũ gạo, diệt ngay mối mọt trong tích tắc
Sơ chế cá
Bước 3 Nấu canh chua cá lăng
Bạn cho 1 lít nước vào nồi đợi đến khi nước sôi sủi tăm thì cho phần cá đã chiên sơ vào nấu cho đến khi nước sôi thì vớt cá ra.
Kế đến bạn cho cho thơm, cà chua, đậu bắp vào và nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 3 trái tắc. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Nếu canh có bọt thì vớt bọt cho nước trong.
Cuối cùng, cho giá, bạc hà, rau thơm, cá lăng vào để sôi khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Nấu canh chua cá lăng
Thành phẩm
Vậy là món canh chua cá lăng đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản phải không nào? Cá lăng là một loại cá da trơn nên khi mua về, bạn phải sơ chế thật kỹ để bỏ hết độ nhờn nhé.
Công thức này khá nhanh và dễ làm, nếu thực hiện theo bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đấy. Món canh thơm ngon với vị chu chua ngọt ngọt rất hấp dẫn và đáng thưởng thức đó nha!
>>>>>Xem thêm: Cách pha soda bạc hà và nước siro bạc hà cực ngon lại thanh mát cơ thể
Canh chua cá lăngNếu bạn là fan của các món canh chua thì chắc chắn không thể bỏ qua món canh này rồi. Cùng tham khảo công thức rồi vào bếp thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé! Đừng quên xem thêm cá lăng nấu món gì ngon? Cách chế biến cá lăng ngon.
Xem clip Tiktok làm canh chua cá lăng: