Những thực phẩm ‘vàng’ cho sức khỏe tuổi trung niên

0
27
Theo trang “Eat this, Not that!”, người thuộc nhóm tuổi trung niên thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do một số cơ quan bị lão hóa và suy giảm chức năng. Dưới đây là 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe tuổi trung niên.

Theo trang “Eat this, Not that!”, người thuộc nhóm tuổi trung niên thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do một số cơ quan bị lão hóa và suy giảm chức năng. Dưới đây là 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe tuổi trung niên.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu chất xơ có thể giảm cảm giác thèm ăn, nhờ đó khoai lang giúp kiểm soát cân nặng rất tốt. Đồng thời, hàm lượng chất xơ trong khoai lang còn có lợi cho hệ tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu.

Thêm vào đó, khoai lang có khả năng tăng cường hoạt động của các hormon tốt cho phụ nữ trung niên. Khoai lang còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C cùng các khoáng chất như kali, magiê có thể chống viêm và làm giảm các vết đồi mồi.

Những thực phẩm 'vàng' cho sức khỏe tuổi trung niên
Cá hồi là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe tuổi trung niên.

Quả mọng

Quả mọng chứa nhiều chất xơ, vitamin C và flavonoid có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho người trong độ tuổi trung niên. Chất xơ giúp kiểm soát cân nặng và chống lại các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu chất béo lành mạnh là Omega-3 có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm viêm và giảm lượng cholesterol xấu. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin A, vitamin D, vitamin B12, sắt và protein. Những chất này có thể giúp xương chắc khỏe và săn chắc cơ bắp hơn.

Cam

Cam chứa nhiều vitamin C và flavonoid mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vitamin C giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đây là tình trạng phổ biến ở nhóm người trung niên. Đồng thời, cam thúc đẩy quá trình sản xuất collagen giúp ngăn chặn tình trạng chảy xệ ở da.

Rau xanh

Các loại rau xanh như cải xoăn, rau diếp và rau bina là những thực phẩm tuyệt vời giúp cải thiện tinh thần và ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí nhớ.

Thêm vào đó, rau xanh còn chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Bên cạnh đó, rau xanh còn có thể chế biến thành nước ép để tăng mùi vị.

Theo Thanh Ngọc (Lao Động)

LEAVE A REPLY