Những lỗi sai tai hại khi dùng bao cao su khiến bạn có ngày ‘ôm hận’

Những lỗi sai tai hại khi dùng bao cao su khiến bạn có ngày 'ôm hận'

Bao cao su vẫn được các cặp đôi sử dụng để tránh thai và phòng bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sử dụng sai khiến cho bản thân có ngày mắc bệnh.
Đeo bao cao su muộn

Nhiều nghiên cứu cho thấy, 17-51% số người đeo bao cao su sau khi đã giao hợp. Bạn nên đeo bao cao su khi bắt đầu quan hệ để tránh lây nhiễm HIV, bệnh lây qua đường tình dục.

Trong khi đó, có 13,6% –  44,7% số người được hỏi thừa nhận rút bao cao su ra trước khi giao hợp kết thúc.

Không bóp khí đầu bao cao su

Theo các nghiên cứu, 48,1% phụ nữ và 41,6% nam giới thừa nhận họ không bóp không khí ở phần đầu bao cao su khi sử dụng.

Những lỗi sai tai hại khi dùng bao cao su khiến bạn có ngày 'ôm hận'
Không chừa khoảng trống cho tinh dịch

Có 24,3% đến 45,7% số người được hỏi cho biết không chừa khoảng trống cho tinh dịch ở đầu. Nếu phạm phải lỗi này, bao cao su có thể bị rách.

Đeo bao cao so ngược

Khoảng 4% – 30% đeo bao cao su ngược từ trong ra ngoài, sau đó lộn lại và sử dụng. Nhưng đây là điều không nên. Bởi, khi bạn đeo ngược, bao cao su có thể đã dính dịch nhờn. Dịch này có thể chứa tinh trùng dẫn đến có bầu.

Không kéo bao cao su trùm toàn bộ dương vật

Có 11,2% nữ và 8,8% nam giới không kéo bao cao trùm toàn bộ dương vật khi quan hệ. Nếu điều này xảy ra có thể dẫn đến tuột bao.

Dùng vật sắc nhọn để mở bao cao su

Có 2,1-11,2% số người được hỏi cho biết dùng vật sắc nhọn để mở bao cao su. Tuy nhiên, điều đáng nói là không biết nguy cơ vật sắc nhọn có thể khiến cho bao cao su bị rách dẫn đến lây bệnh hoặc mang thai ngoài ý muộn.

Không kiểm tra trước khi dùng

Khi lấy bao cao su ra khỏi bao, 82,7% nữ giới và 74,5% nam giới cho biết bản thân không kiểm tra chất lượng. Sau khi lấy bao cao su, bạn cần kiểm tra xem bao cao su có bị rách hay không, có bị thủng không hoặc hạn sử dụng còn không.

Bảo quản bao cao su không đúng cách

Có 3,3% – 19,1% số người cho biết trữ bao cao su trong điều kiện không đảm bảo như khuyến cáo. Khi lưu trữ bao cao su để dùng dần cần tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Những lỗi sai tai hại khi dùng bao cao su khiến bạn có ngày 'ôm hận' - 1
Rút bao cao su ra không đúng cách

Có 31% nam giới cho biết rút bao cao su không đúng cách sau khi xuất tinh. Sau khi xuất tinh, nam giới cần phải rút bao cao su ngay để tránh cậu nhỏ xìu xuống khiến cho bao cao su tuột ra dẫn đến tinh trùng thâm nhập âm đạo.

Sử dụng lại bao cao su

Có 1,4%-3,3% số người được hỏi cho biết dùng một chiếc bao cao su ít nhất 2 lần trong một cuộc “vui vẻ”. Đây là điều cần tránh. Vì bao cao su sau khi sử dụng lại không còn đảm bảo, có thể dễ bị rách do ma sát trong lần quan hệ trước.

Không sử dụng chất bôi trơn

Có 16%-25% số người không dùng chất bôi trơn khi dùng bao cao su. Tuy nhiên, nếu âm đạo không tiết đủ chất nhờn thì bao cao su có thể bị rách do ma sát. Ngoài ra, khi “cuộc yêu” kéo dài quá lâu cũng có thể khiến cho bao cao su bị rách vì khô.

Theo Nghi Dung (Dân Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *