Củ cải trắng được trồng và thu hoạch quanh năm, có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất dễ sinh trưởng. Tuy nhiên, vì muốn lợi nhuận nhanh chóng, nhiều người bán vẫn nhập củ cải Trung Quốc có chứa nhiều chất độc hại.
Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng
Bạn đang đọc: Nhận biết củ cải trắng Trung Quốc và cách chọn củ cải ngon
– Củ cải trắng rất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân.
– Giàu Vitamin B, C, phòng chống ung thư.
– Ăn củ cải trắng rất tốt cho xương và khớp vì chứa nhiều Canxi và khoáng chất khác như Photpho, Kẽm…
– Giảm đau nhứt răng và xương khớp.
– Tắm nước củ cải trắng giúp làm sáng mịn da, nhờ hàm lượng Vitamin B, C cao.
Nhận biết củ cải trắng Trung Quốc
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi cách đánh bông whipping cream bằng máy đánh bọt cực đơn giản
Tiêu chí |
Củ cải trắng Trung Quốc |
Củ cải trắng Việt Nam |
Vỏ |
– Trơn láng, mịn và trắng tinh. |
– Sần sùi, có mắt nhỏ, màu trắng ngà. |
Thân |
– Khá to, thân củ cải mập dài. |
– Kích thước nhỏ đến vừa, thuôn dài. |
Cuống, rễ |
– Không có cuống lá và tua rễ. |
– Cuống lá xanh tươi, có tua rễ. |
Cách chọn củ cải ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, cả nhà thích mê
– Cần lưu ý các đặc điểm nhận dạng của củ cải trắng Trung Quốc để tránh mua phải loại củ cải này.
– Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị.
– Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.
– Không nên chọn củ cải trắng mềm, vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.