Muốn biết nam giới có tinh trùng khỏe hay không, hãy xem 6 dấu hiệu này!

0
6
Có thể bạn không biết những người có tinh trùng mạnh được nhận biết qua nhiều yếu tố khác nhau như khuôn mặt, giọng nói cho đến các thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Bạn có tin không? Hãy cùng kiểm nghiệm những dấu hiệu sau:

Không mặc quần lót quá chật

Nếu diện quần chật quá nó sẽ khiến cho tinh trùng của bạn bị nghẹt thở, nam giới mặc quần short thoải mái sẽ ít có khả năng gặp phải vấn đề về chất lượng tinh trùng hơn. Không gian rộng rãi tạo điều kiện cho tinh trùng bơi nhanh hơn, từ đó dễ dàng tiếp cận trứng hơn. Đồ lót không quá chật cũng giúp giảm nhiệt độ tại vùng kín, giúp duy trì nhiệt ổn định tốt cho quá trình sản xuất tinh binh. Nhiều nghiên cứu đã cảnh báo, nhiệt độ tinh hoàn cao có thể cản trở việc sản xuất tinh trùng.

Dáng người cân đối, vòng eo chuẩn mực

Không nhất thiết các chàng phải cố gắng có được thân hình 6 múi săn chắc thì mới được gọi là chuẩn, mà ở đây chuẩn mực là đừng để mình rơi vào tình trạng bị thừa cân. Nam giới trung bình có vòng bụng vượt ngưỡng 90cm có nồng độ tinh trùng thấp hơn, số lượng tinh trùng di chuyển bình thường kém hơn những người có vòng eo nhỏ hơn.

Các nhà khoa học cho rằng việc có quá nhiều mỡ thừa xung quanh vùng kín làm giảm sút khả năng tạo ra hormone sinh dục, cũng như việc sản xuất phát triển của tinh trùng.

Muốn biết nam giới có tinh trùng khỏe hay không, hãy xem 6 dấu hiệu này!
Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng lớn tới khả năng thụ thai (Ảnh minh họa)

Gương mặt nữ tính có khả năng tinh trùng mạnh hơn

Nam giới có gương mặt góc cạnh, nam tính thường có chất lượng tinh dịch thấp hơn so với những người khả ái và mềm mại. Bởi vì mỗi một người đàn ông đều có lượng hormone nhất định để phân chia các nguồn lực sinh sản. Nếu bạn tiêu thụ lượng nhiều hơn để phát triển các đặc điểm ngoại hình hấp dẫn thì nguồn lực sản xuất tinh dịch sẽ ít đi.

Không dùng đồ nhựa để đựng thức ăn

Đồ nhựa là loại dụng cụ tiện lợi để bảo quản nhưng chúng lại có chứa chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tinh binh.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng nam giới có mức độ BPA trong nước tiểu cao đồng thời có tỉ lệ phần trăm tinh trùng thấp hơn so với những người ít nhiễm. Loại thí nghiệm này chỏ ằng BPA có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn, điều này cản trở sự phát triển của tinh trùng hàng ngày.

Giọng nói không quá trầm

Hầu hết chị em thường bị thu hút bởi nam giới có tông giọng trầm và thấp. Nhưng nữ giới hãy suy nghĩ kĩ trước khi phải lòng anh chàng này nhé. Bởi vì theo khoa học những ai có tông giọng trầm thường có tinh dịch thấp hơn

Bạn có sở thích ăn cá hơn thịt

Các nhà nghiên cứu Đại học Harvard phát hiện ra rằng, những người đàn ông ăn nhiều thịt nhất có số lượng tinh trùng thấp hơn đáng kể so với những người ăn ít thịt nhất. Vì vậy nếu sở thích của bạn là các loại thịt đỏ thì nên cẩn thận về chất lượng của tinh trùng bạn nhé.

Theo Bùi Hà (Thế Giới Trẻ)

LEAVE A REPLY