`Mr Cần Trô` Xuân Nghị làm phim về ấu dâm nhưng bị chê khiên cưỡng

0
98

Phim ngắn “200k” của nam diễn viên hài đề cập trực diện vấn nạn ấu dâm nhưng cách thể hiện lại vụng về, thiếu thuyết phục.

Phim ngắn “200k” của nam diễn viên Xuân Nghị

Thời gian qua, nhiều vụ việc về ấu dâm, đặc biệt vụ “nựng em bé” trong thang máy gây bức xúc trong dư luận. Trăn trở về những vấn nạn của xã hội, diễn viên Xuân Nghị quyết định sản xuất phim ngắn 200k.

Nam diễn viên hài cho biết anh quan tâm đến các vấn đề xã hội và cảm thấy bản thân phải làm một điều gì đó nhằm góp phần cảnh tỉnh cộng đồng, giúp mọi người có sự thay đổi để lên tiếng mạnh mẽ hơn về nạn ấu dâm, xâm hại trẻ em và những vụ phụ nữ bị quấy rối tình dục.

`Mr Cần Trô` Xuân Nghị làm phim về ấu dâm nhưng bị chê khiên cưỡngNSƯT Hoàng Sơn vào vai kẻ biến thái trong 200k.

Phim xoay quanh câu chuyện về các em bé gái, cô gái trẻ bị kẻ yêu râu xanh giở trò đồi bại trong thang máy. 200k mở đầu bằng cảnh cô gái mặc áo dài trắng, hồn nhiên bước vào thang máy. Gã yêu râu xanh nhanh chóng tiến tới ôm hôn, sàm sỡ cô bé.

Khi thang máy mở, cô gái thoát ra ngoài nhưng vẫn hoảng loạn, gào thét sợ hãi. Trong khi đó, gã ấu dâm hoàn toàn vô cảm trước hành động tội lỗi của mình và dùng tiền để bưng bít, che đậy tội lỗi.

Trong phim, Xuân Nghị vào vai người đàn ông mặc áo đen, bí ẩn xuất hiện trong các tòa nhà, trước cửa thang máy. Người này tìm cách trừng trị, cho kẻ ấu dâm bài học thích đáng.

`Mr Cần Trô` Xuân Nghị làm phim về ấu dâm nhưng bị chê khiên cưỡng - 1Bộ phim ngắn đề cập đến vấn nạn ấu dâm gây xôn xao dư luận vừa qua.

“Ấu dâm là một tội ác, là bóng ma rình rập mọi đứa trẻ. Vì vậy, cộng đồng không thể làm ngơ, im lặng trước vấn đề này. Nếu im lặng thì đến một ngày nào đó, chính con, em của chúng ta sẽ là nạn nhân của ấu dâm. Tôi muốn thông qua phim ngắn này, giúp cảnh tỉnh mọi người, cùng nhau chống lại tội phạm ấu dâm”, Xuân Nghị chia sẻ.

Nam diễn viên hài cho biết anh đã lên ý tưởng, viết kịch bản 200k ngay khi đọc các thông tin về nạn ấu dâm. Tiếp theo, anh cùng ê-kíp gồm dàn diễn viên nổi tiếng như Tường Linh, Hoàng Sơn, Lê Trang… làm việc trong 24h để hoàn thành các cảnh quay.

Khai thác một đề tài gai góc, được cả xã hội quan tâm là thách thức với Xuân Nghị. Anh thừa nhận khi phim ra mắt nhận nhiều lời khen chê, ý kiến trái chiều từ dư luận.

`Mr Cần Trô` Xuân Nghị làm phim về ấu dâm nhưng bị chê khiên cưỡng - 2Cách thể hiện của phim ngắn 200k bị đánh giá khiên cưỡng, chưa ấn tượng.

200k là phim ngắn hiếm hoi đề cập trực diện đến vấn nạn xã hội thay vì câu view với các đề tài đồng tính, giang hồ. Tuy nhiên cách dàn dựng, thể hiện ý tưởng của Xuân Nghị trong phim lại mang đến cảm giác khiên cưỡng, thiếu chân thật.

Trong phim, kẻ ấu dâm gào thét trong đau đớn nhưng người xem lại chỉ thấy hắn đối diện với cái đau vật lý. Trong suy nghĩ và trái tim của hắn chưa có dấu hiệu của sự ăn năn, hối hận. Vì thế cô gái kia có thể mạnh mẽ, dám đứng lên trừng trị kẻ ấu dâm nhưng lại chưa tạo được sự đồng cảm với khán giả.

Theo Hải Thanh (Tri Thức Trực Tuyến)