Bạn đã bao giờ nghe đến món mỡ muối Nga chưa? Nếu chưa thì Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn về mỡ muối Nga là gì? Chia sẻ cách mỡ muối Nga chuẩn vị siêu dễ làm nhé.
Có một món ăn khá lạ đến từ vùng đất Nga rộng lớn và xinh đẹp, đây cũng là món ăn khoái khẩu của người dân Nga. Tuy chưa được phổ biến tại Việt Nam nhưng nếu ai đã một lần ăn món này thì sẽ ghiền mê mệt. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá món mỡ muối Nga và cách làm món ăn này như thế nào nhé.
Bạn đang đọc: Mỡ muối Nga là gì? Chia sẻ cách mỡ muối Nga chuẩn vị siêu dễ làm
Muối mỡ Nga là gì?
Mỡ muối Nga là một món ăn được làm từ thịt lợn có nhiều mỡ, ướp với muối, món ăn này còn có một tên gọi khác là Salo. Đây là một món ăn truyền thống Ukraina, Belarus và Nga, những người ở khu vực Đông u thường có xu hướng ướp thịt này với ớt bột và gia vị nhưng người Tây u thì thích xông khói hơn.
Nghe qua các bạn có thể liên tưởng đến món tóp mỡ của Việt Nam nhưng salo không nhất thiết phải chiên lên cho tươm dầu hoặc đem đi xông khói. Salo truyền thống của Nga có ít hoặc ko có thịt luôn, được ướp với muối, tỏi, tiêu,… Salo có thể ăn sống, ăn với bánh mì, salad,…
Cách làm mỡ muối Nga
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu
- 200g thịt lợn, da lợn dã được khò qua lửa nhé
- Tỏi: 3 củ
- Tiêu đen, tiêu trắng: mỗi thứ một ít
- Muối: 3 muỗng canh
Nguyên liệu làm thịt mỡ muối Nga
Cách làm mỡ muối Nga
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn mua về các bạn rửa nhiều lần với nước cho sạch, làm sạch lông nếu còn bám trên da.
Tỏi các bạn bóc vỏ, giả dập, tiêu đen các bạn giả nhỏ luôn nhé và một ít tiêu trắng xay.
Tìm hiểu thêm: Cách làm salad Thổ Nhĩ Kỳ tươi giòn, đổi vị cho cả nhà
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Ướp thịt
Các bạn cho lần lượt tất cả gia vị gồm: Muối, tiêu, tỏi vào 1 cái tô trộn đều lên rồi sau đó cho cục thịt lợn vào trộn đều cho gia thấm đều hết các mặt của thịt, các bạn không cần lo muối nhiều sẽ bị mặn đâu nhé, thịt sẽ chỉ ngấm đủ lượng muối cần thiết thôi. Lưu ý, các bạn nhớ đeo găn tay vào nhé.
Sau đó các bạn dùng màn bọc thực phẩm bọc kín lại cục thịt nhé. Các bạn bọc xong thì bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ phòng trong 2 ngày, sau đó các bạn để vào tủ lạnh thêm 2 ngày là thành phẩm ăn được.
Ướp và ủ thịt
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để bổ một quả dưa hấu siêu to?
Thành phẩm món Salo ngon tuyệtSau 4 ngày là các bạn có thể mang món Salo ra thưởng thức, miếng mỡ rất mịn, săn chắc thấm đều gia vị, thơm mùi tỏi và tiêu, ăn cùng với bánh mì làm bữa ăn sáng là một gợi ý tuyệt vời đấy ạ.
Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn cho bạn món mỡ muối Nga thơm ngon, truyền thống. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích và mẹo hay để nấu ăn ngon nhé.