Bạn đã từng nghe về món khô cá chét chưng thịt bao hao cơm này chưa? Cùng tìm hiểu để chế biến cho bữa cơm gia đình nhé.
Bạn đang đọc: Mách bạn làm khô cá chét chưng thịt cả nhà mê tít
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 – 4 người
Khô cá chét chưng thịt là món ăn dân dã nhưng cực kỳ lôi cuốn và hao cơm khi thưởng thức. Nếu bạn và gia đình là tín đồ của các món kho quẹt thì đây chính là món ăn đáng thử đấy. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm món khô cá chét chưng thịt trong bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu làm món khô cá chét chưng thịt
- 350g khô cá chét
- 700g thịt heo
- 1 trái ớt
- 20g gừng
- 200g hành tím
- 6 cọng hành lá
- ½ củ hành tây
- Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu, tỏi phi, hành phi
- Dụng cụ: Thau inox, nồi inox, dao, dĩa, muỗng, thớt
Mẹo hay: Bạn nên chọn khô cá chét được làm từ cá tươi, không ươn (nếu có thể tự làm khô cá chét tại nhà càng tốt). Ngoài ra, bạn có thể thay thế khô cá chét thành khô cá sửu hay các loại khô mặn khác cũng được. Đối với thịt heo, bạn nên mua loại thịt có mỡ để khi chưng không bị khô và sẫm màu.
Nguyên liệu làm món khô cá chét chưng thịt
Cách làm món khô cá chét chưng thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch, cạo bỏ vây và phần ruột của khô cá chét. Sau đó, trụng sơ nước sôi khô cá chét rồi xách thành tiếng miếng vuông (khoảng 2 – 3 cm). Đối với thịt heo, bạn thái miếng nhỏ hoặc bằm nhuyễn ra. Tiếp đó, bạn cắt nhỏ 20g gừng, 1 trái ớt, 200g hành tím, 6 đầu cọng hành lá và nửa củ hành tây.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp khô cá chét và thịt
Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn hãy bỏ khô cá chét và thịt heo vào một thau inox vừa đủ. Tiếp đó, cho vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt và một muỗng canh tiêu. Sau đó, cho vào các nguyên liệu đã cắt nhỏ (gừng, ớt, hành tím, hành lá, hành tây) vào thau inox rồi trộn đều để gia vị được thấm. Sau khi trộn đều, bạn hãy cho vào một muỗng canh tỏi phi và một muỗng canh hành phi (tỏi phi và hành phi bạn có thể tự làm tại nhà hoặc mua sẵn).
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá kèo chiên mè giòn rụm, ngon miễn chê
Ướp khô cá chét và thịtBước 3 Chưng cách thủy
Trước mang đi chưng, bạn hãy đảo cho phần thịt nằm trên phần cá khô để khô cá chét có thể mềm nhanh và hòa quyện được ngon hơn. Sau đó, bạn mang đi chưng cách thủy trong vòng 50 phút.
Lưu ý: Trong thời gian chưng, bạn hãy kiểm tra thường xuyên, đảo đều và nêm xem món khô cá chét đã hợp khẩu vị chưa. Nếu món ăn hơi mặn, bạn có thể thêm vào 1 đến 2 muỗng canh đường.
Chưng cách thủy
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi chưng cách thủy xong, bạn có thể trang trí lên một chút hành lá, hành tím, ớt, tiêu hạt và gừng để nhìn món ăn được đẹp mắt và có phần thơm hơn. Bên cạnh đó, sẽ ngon hơn nếu bạn ăn ngay lúc món ăn còn nóng nhé.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món khô cá chét chưng thịt ngoài ăn kèm với cơm, bạn có thể thưởng thức với các loại rau như: Xà lách, đậu rồng hay chuối xanh đều rất ngon. Đây chính là món ăn tuyệt vời để chiêu đãi gia đình trong các bữa cơm hằng ngày đấy.
>>>>>Xem thêm: Top 10 quán bia craft cực ‘chill’ ở Sài Gòn không nên bỏ lỡ
Thưởng thứcTrên đây là cách làm món khô cá chét chưng thịt bao ngon mà bạn nên biết. Hãy lưu lại và cân nhắc chế biến món ăn này cho gia đình của bạn trong các bữa cơm chung mỗi ngày nha.