Gỏi là món món ăn đặc trưng của người Việt Nam bởi vị thơm ngon khó cưỡng, chua chua giòn giòn. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm gỏi cá nhám nhé!
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp những quán cà phê có bán đồ ăn trưa dành cho dân văn phòng quận 3
>>>>>Xem thêm: Bí quyết muối dưa cà giòn, ngon hết xẩy
Bạn đang đọc: Mách bạn làm gỏi cá nhám lạ miệng, đổi vị cả nhà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Cá nhám là loại cá có nhiều dinh dưỡng và đặc biệt thịt rất ngon ngọt, cực kỳ thích hợp để làm gỏi cá nhám vừa lạ miệng, vừa giúp cả nhà đổi vị trong mỗi bữa cơm. Vậy bây giờ các bạn hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu nào.
Nguyên liệu làm món gỏi cá nhám
- 650g Cá nhám
- Hành trắng, hành tím
- Ớt đỏ, ớt xanh
- Rau thơm
- Nước cốt chanh
- Gừng, tỏi
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,…
- Dụng cụ: Thau, thớt, dao, dĩa,…
Mẹo hay:
– Cách để mua cá nhám tươi đó là chọn những con cá có phần mắt cá trong, khi chạm vào thịt cá săn chắc và da sáng. Bạn không nên mua những con cá bị mềm nhũn, bụng cá lAép tức là đã để lâu hoặc bị hôi.
– Rau thơm mua ở chợ về, lặt hết phần lá húa úng bỏ đi, trước khi bỏ vào tủ lạnh, dùng giấy báo gói lại, cho vào túi ni lông cột kín lại. Để ở ngăn trữ rau tươi. Làm vậy có thể giữ rau tươi hơn 1 tuần.