Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, món cà tím xào chao còn mang hương vị vô cùng thơm ngon, từ đó giúp mâm cơm ngày rằm thêm phần phong phú, hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Mách bạn làm cà tím xào chao đổi vị mâm cơm ngày rằm
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Cà tím hay được dùng để chế biến thành các món ngon vì có nhiều dưỡng chất như vitamin C, vitamin B6, magie,… Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn cách làm cà tím xào chao đổi vị cho mâm cơm ngày rằm sắp tới nhé!
Nguyên liệu làm món cà tím xào chao
-
2 trái cà tím
-
15g chao
-
1 nhánh hành lá
-
1 tép tỏi
-
Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt
Mẹo hay:
Để mua được những phần cà tím non, bạn nên chọn các quả có vỏ mịn, sáng bóng, màu sắc đồng nhất, cầm chắc tay, vỏ và núm quả cà nối liền nhau và sẽ để lại dấu hằn mờ khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào.
Ngoài ra, bạn nên chọn mua chao ở những siêu thị hoặc cửa hàng uy tín, đồng thời chao ngon, an toàn phải là chao được đựng trong các hũ sành, hũ thủy tinh và ngâm trong các loại rượu có nồng độ thấp (khoảng 20 – 25 độ).
Tìm hiểu thêm: Nhìn vào 5 điểm này để chọn ghẹ nhiều gạch, béo múp, không lo phí tiền
>>>>>Xem thêm: Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận Tết
Nguyên liệu làm món cà tím xào chaoCách làm cà tím xào chao
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem cà tím mới mua về đi rửa sạch, bỏ cuống, cắt cà làm 3 khúc và mỗi khúc cắt thành 4 phần theo chiều dài.
Hành lá cũng đem đi rửa sạch, cắt thành đoạn nhỏ; Tỏi thì bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Sau đó, bạn cho 15g chao ra chén cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt, dằm nhuyễn chao và khuấy cho gia vị tan đều.