Bên cạnh matcha nước dừa, cacao nước dừa cũng khiến nhiều người mê mẩn bởi vị ngon độc lạ, mát lạnh. Khám phá công thức làm cực đơn giản qua bài viết dưới đây.
Bạn đang đọc: Mách bạn công thức làm cacao nước dừa mát lạnh, béo thơm giải nhiệt cấp tốc
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 – 2 người
Bạn đã quen thuộc với món sinh tố cốt dừa cacao, những bạn đã thử qua món cacao nước dừa chưa? Nếu chưa thì mời bạn cùng vào bếp pha chế thức uống mới lạ, thơm ngon này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm cacao nước dừa
- 100ml nước dừa
- 10ml sữa đặc
- 4g bột cacao
- Nước đá
Nguyên liệu làm cacao nước dừa
Cách làm cacao nước dừa
Bước 1 Pha sốt cacao
Bạn hãy cho 2g bột cacao vào ly, thêm 20ml nước nóng, dùng cây đánh bọt để đánh cho bột cacao tan ra. Tiếp theo, bạn hãy cho vào 10ml sữa đặc vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện và sốt bông mịn.
Pha sốt cacao
Bước 2 Làm cacao nước dừa
Đầu tiên, bạn hãy cho nước đá vào ly. Kế đến, rót 100ml nước dừa vào ly. Rót sốt cacao lên trên cho đầy ly. Cuối cùng, bạn rắc bột cacao lên trên mặt để trang trí là hoàn thành.
Tìm hiểu thêm: Có gì trong cửa hàng % Arabica đầu tiên tại Việt Nam?
Làm cacao nước dừaBước 3 Thành phẩm
Chỉ hai bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món cacao nước dừa mát lạnh rồi đấy. Bạn có thể khuấy lên hoặc thưởng thức sốt cacao béo mịn trước rồi đến phần nước dừa mát lạnh bên dưới.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món cacao nước dừa cho 2 lớp đẹp mắt. Lớp cacao mịn màng như bông, béo ngậy và đậm vị cacao, vị ngọt, béo, đăng đắng rất hài hòa. Nước dừa ngọt thanh, mát lạnh. Thức uống này là một món quà tuyệt vời cho những ngày nắng nóng.
>>>>>Xem thêm: 3 cách làm bánh bột nếp lăn mè đường (calochia) trứ danh, dân sành ăn mới biết
Trên đây là cách làm món cacao nước dừa mát lạnh, béo ngậy mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!