Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thích

Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thích

Bạn đã biết cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thích? Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để tạo ra món nước chấm hết nấc này nhé!

Tương ớt là luôn là loại gia vị được mọi người ưa thích, không chỉ bởi hương vị cay nồng, thơm ngon, và còn bởi cách chế biến vô cùng đa dạng và phù hợp với hầu hết các loại món ăn. Hãy cùng Bách hóa XANh khám phá công thức làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vô cùng đơn giản và dễ làm nhé!

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thích

Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thích

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
5 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm tương ớt Đà Nẵng

  • 200g ớt sừng
  • 50g ớt
  • 150g tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, đường nâu, nước mắm

Mẹo: Cách chọn ớt cay ngon mà không cần thử

Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thíchNguyên liệu làm tương ớt Đà Nẵng

Cách làm tương ớt Đà Nẵng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ớt sừng và ớt cay mua về rửa sạch, cắt khúc, sau đó xay nhuyễn. Tỏi lột vỏ, rửa sạch và xay nhỏ.

Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thíchSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chế biến tương ớt Đà Nẵng

Cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi đã xay nhỏ vào phi đến khi thơm vàng. Sau đó lọc riêng phần cháy tỏi.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò kho dưa chua, thịt mềm thấm vị

Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thíchLàm cháy tỏi

Tiếp theo, ta cho lại phần dầu tỏi vào chảo, cho hỗn hợp ớt đã xay nhuyễn vào xào chín, đến khi quyện đều, quánh lại thì bắt đầu cho lần lượt 150g đường nâu, 100ml nước mắm cùng số tỏi đã lọc ra khi nãy vào và đảo đến khi đặc lại.

Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thíchChế biến tương ớt Đà Nẵng

Bước 3 Thành phẩm

Hỗn hợp chuyển màu đỏ sẫm và cô đặc thì tắt bếp. Với công thức tương ớt đặc biệt này, bạn có thể thưởng thức kết hợp với rất nhiều các loại món ăn khác nhau, từ món nướng đến các món ăn chơi đều rất hợp.

Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thíchThành phẩm

Thưởng thức

Khi chấm cùng với đồ ăn, một chút độ sệt sệt, vị cay nồng của ớt, kết hợp hương thơm lừng của tỏi phi và chút vị ngọt thanh vừa đủ, tất cả hòa quyện làm món ăn thơm ngon hơn. Công thức này có thể tạo ra một chén nhỏ tương, vừa đủ cho một bữa tiệc 4 người.

Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thích

>>>>>Xem thêm: Tô hủ tiếu từ 100.000 đồng/tô nổi tiếng khu Chợ Lớn có đáng tiền?

Thưởng thức

Trên đây là công thức chế biến tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị. Các bạn cũng có thể làm nhiều hơn để sử dụng dần. Cách bảo quản rất đơn giản, chỉ cần để tương ớt nguội, sau đó cho vào trong hộp kín, để nơi thoáng mát là được rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *