Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

Ẩm thực Thái Lan luôn khiến nhiều người mê mẩn. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món thịt nướng ngò kiểu Thái thơm lừng, đậm đà nhé!

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Thịt heo nướng ngò kiểu Thái có cách làm đơn giản nhưng có hương vị vô cùng thơm ngon, ai ăn cũng thích. Mời bạn cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để chế biến món ăn ngon này nhé!

Nguyên liệu làm thịt nướng ngò kiểu Thái

  • 500g thịt heo
  • 100ml nước cốt me
  • 150g đường thốt nốt
  • 7 tép tỏi
  • 5 nhánh rễ ngò
  • 10g hạt ngò khô
  • Gia vị: Ớt bột, dầu hào, hạt nêm, thính gạo

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mêNguyên liệu làm thịt nướng ngò kiểu Thái

Cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy rửa sạch thịt heo với muối và nước, để ráo. Cắt thịt heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn hãy rửa thật sạch rễ ngò. Tỏi thì hãy bóc sạch vỏ ngoài.

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mêSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Bạn cho tỏi, 10g hạt ngò, 5 nhánh rễ ngò vào cối, giã nhuyễn. Kế đến, bạn thêm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 50g đường thốt nốt, trộn đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.

Cho hỗn hợp gia vị vào thịt, bạn đeo bao tay vào và trộn đều, để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mêƯớp thịt

Bước 3 Làm nước sốt me

Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml nước cốt me, 100g đường thốt nốt. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, bạn thêm 1 muỗng canh thính gạo, 1 muỗng canh ớt bột, khuấy đều và tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Nho tươi và nho khô: cái nào tốt hơn?

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mêLàm nước sốt me

Bước 4 Nướng thịt

Sau khi đã ướp thịt được 30 phút, bạn hãy xiên thịt qua que tre và đặt lên vỉ nướng. Khi thịt gần chín, bạn hãy quét thêm một lớp nước sốt me và nướng đến khi thịt sém vàng.

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mêNướng thịt

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món thịt heo nướng ngò kiểu Thái của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho thịt ra đĩa, dọn kèm với các loại rau sống. Chấm thịt với nước sốt me nhé!

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mêThành phẩm

Thưởng thức

Thịt heo nướng ngò kiểu Thái có hương thơm hấp dẫn. Thịt heo mềm, thấm gia vị nên rất đậm đà, thoảng hương ngò thơm thơm. Chấm thịt với nước sốt me lại càng hấp dẫn, chua, ngọt, béo thơm rất hài hòa. Thử ngay bạn nhé!

Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

>>>>>Xem thêm: Phân biệt bột gạo và bột nếp

Thịt heo nướng ngò kiểu Thái

Nguồn: Điện máy XANH

Trên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm thịt heo nướng ngò kiểu Thái thơm lừng, ăn một lần là mê ngay. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *