Mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnh

Mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnh

Sò lông là một món hải sản vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Chính vì điều đó, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnh.

Mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnh

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnh

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nếu như trước đây với sò lông các bạn chỉ chế biến những món hấp, luộc thì hãy thay đổi khẩu vị và chế biến món sò lông xào sa tế chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng

Nguyên liệu làm món sò lông xào sa tế

  • 250g thịt sò lông
  • 1 củ hành tây
  • 5g hành lá
  • 1 cây sả cắt lát
  • 10g tỏi băm
  • Gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe bột ngọt, 5g ớt hiểm, 1 thìa canh sa tế, một ít tiêu, 2 thìa canh dầu ăn.

Mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnhNguyên liệu làm món sò lông xào sa tế

Mẹo hay: Khi chọn sò lông các bạn nên chọn những con sò lông sống, tươi, dấu hiệu để nhận biết điều này là sò lông còn đang thè lưỡi, thịt căng. Các bạn nên tránh chọn những con sò lông có mùi hôi, thịt xỉn màu.

Cách làm món sò lông xào sa tế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnhSơ chế sò lông và củ hành

Các bạn rửa sạch sò lông với nước muối và để ráo.

Còn hành tây thì lột vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2 Xào sò lông

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh bí đỏ nhân thịt lạ miệng, đổi vị cả nhà

Mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnhXào sò lông

Cho dầu ăn lên bếp, sau đó các bạn cho 1 cây sả đã cắt lát và 10gr tỏi băm vào và phi thơm lên. Kế tiếp, các bạn cho 250gr sò lông vào đảo đều.

Bước 3 Nêm nếm gia vị

Mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnhNêm nếm các gia vị đã chuẩn bị

Đảo đều tầm từ 5-10 phút đến khi sò lông săn lại, các bạn bắt đầu nêm nếm các gia vị đã chuẩn bị:

  • Đầu tiên, các bạn cho một ít tiêu vào tùy khẩu vị của gia đình mà lượng tiêu các bạn cần gia giảm cho hợp lý.
  • Kế tiếp, lần lượt nêm nếm các gia vị là: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe bột ngọt, 5g ớt hiểm, 1 thìa canh sa tế.
  • Sau đó, các bạn để tầm 5 phút cho thấm những gia vị và cho lần lượt hành tây và hành lá vào tiếp tục đảo đều.

Bước 4 Thành phẩm

Mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnhMón sò lông xào sa tế

Món sò lông xào sa tế vô cùng thơm ngon và đầy hấp dẫn. Sò lông dai ngọt thấm với một ít sa tế cay cay sẽ khiến bạn không thể chối từ với món ăn này.

Thưởng thức

Vào những ngày thời tiết se se lạnh, thưởng thức món sò lông xào sa tế với cơm nóng là một điều vô cùng tuyệt vời. Hãy thử ngay nhé!

Mách bạn cách làm sò lông xào sa tế cay cay, ấm nồng ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Những lưu ý khi xử lý bột mì làm bánh

Thưởng thức sò lông xào sa tế

Bài viết trên là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm món sò lông xào sa tế vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, các bạn hãy lưu về công thức này để chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *