Không chỉ có hình thức đẹp mắt, món pizza hawaii hấp dẫn, ngon lành với cách làm đơn giản sau đây sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn phải thích mê mệt.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm pizza hawaii đơn giản, cho ngày cuối tuần
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
90 phút Dành cho
3 – 4 người
Pizza là một món ăn khá phổ biến, được nhiều người yêu thích vì có hương vị cực ngon lành, hấp dẫn. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách cho bạn cách làm pizza hawaii đơn giản để chuẩn bị cho những dịp hội họp cuối tuần nhé!
Nguyên liệu làm món pizza hawaii
- 500g bột mì số 11
- 10g men nở
- 25ml dầu olive
- 1kg cà chua
- 100g cà chua cô đặc
- 100g thịt nguội
- 50g thơm gọt sẵn
- 25g tỏi
- 25g cần tây
- 80g hành tây
- 5g rau húng quế tây
- 2 miếng lá nguyệt quế
- 100g phô mai mozzarella
- 60ml rượu trắng
- ½ muỗng cà phê oregano
- Gia vị: muối, đường, tiêu
- Dụng cụ: máy trộn bột, chảo, lò nướng, cây lăn bột
Mẹo hay
– Để làm nên loại sốt cà chua có hương vị đậm đà, kích thích vị giác, khi chọn mua cà chua thì bạn nên chọn những trái không có vùng thẫm màu ở bên ngoài, da không bị nhăn nheo và khi dùng tay ấn vào thì thấy còn căng mọng nước.
– Ngoài ra, đối với một số nguyên liệu khác như bột mì, men nở, phô mai, lá húng quế tây, oregano… bạn nên mua tại các siêu thị lớn hoặc những cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh, đồng thời lưu ý hạn sử dụng để món pizza được an toàn, đảm bảo dinh dưỡng cũng như có hương vị trọn vẹn nhất.
Nguyên liệu làm món pizza hawaii
Cách làm món pizza hawaii
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Với những nguyên liệu vừa mua về, đầu tiên bạn đem thịt nguội và thơm đi cắt thành các miếng vuông vừa ăn; phô mai mozzarella đem bào thành sợi; hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu; cần tây, húng quế tây rửa sạch cắt nhỏ còn cà chua thì đem rửa sạch, luộc chín trong khoảng 30 – 60 giây rồi đem đi băm nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm chà bông chay từ nấm đông cô đơn giản, ai cũng làm được
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Trộn bột làm đế bánh
Tiếp theo, bạn vừa bật máy trộn bột ở tốc độ vừa phải, vừa cho lần lượt vào máy 500g bột mì số 11, 10g men nở, 300ml nước lọc, 25ml dầu olive và 10g muối, đến khi bột trở thành một khối liền nhau thì bạn ngừng trộn, chia bột thành mỗi viên 250g, vê tròn rồi cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
Mẹo hay
Để kiểm tra bột đã được trộn đạt chuẩn chưa, bạn có thể thử bằng cách ngắt một miếng bột nhỏ và sau đó kéo căng ra, nếu bột không bị đứt mà tạo thành một màng mỏng thì bạn có thể tắt máy và tiếp tục chế biến món ăn.
Trộn bột làm đế bánh
Bước 3 Làm đế bánh pizza
Sau khi trải một nắm bột khô ra mặt bàn, bạn cho các viên bột lên và dùng cây lăn để cán bột thành các miếng mỏng với đường kính khoảng 30cm. Sau đó, bạn phun ít nước lên mặt bánh, cho phô mai mozzarella bào sợi xung quanh rồi cuốn viền bánh lại và ủ như thế trong khoảng 1 tiếng.
>>>>>Xem thêm: Khám phá quán bún hơn 30 năm giữa lòng TP Đà Nẵng, giá chỉ từ 5.000 đồng
Làm đế bánh pizzaBước 4 Làm nước sốt cà chua
Bước kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp, tiến hành phi thơm 25g tỏi, 50g hành tây cùng 125ml dầu olive rồi cho tiếp 25g cần tây và 2 lá húng quế vào đảo đều.
Sau đó, bạn cho thêm vào chảo phần cà chua đã băm nhuyễn, 100g cà chua cô đặc, 60ml rượu trắng với các gia vị gồm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 5g rau húng quế tây và ½ muỗng cà phê oregano, đảo đều trong khoảng 5 – 10 phút để hỗn hợp được chín thơm thì tắt bếp.