Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

Để có thể chiêu đãi gia đình mình một món ăn thật hấp dẫn ngày cuối tuần thì ngay bây giờ hãy cùng vào bếp và học cách làm món ốc gạo hấp tiêu cay nồng, thơm ngon thôi nào!

Ốc gạo không chỉ có thể được chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin B2, vitamin A, chất sắt,… Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách cho bạn cách làm món ốc gạo hấp tiêu cay nồng và thật thơm ngon nhé!

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

Chuẩn bị
15 phút
Thực hiện
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm món ốc gạo hấp tiêu

  • 1kg ốc gạo
  • Ớt hiểm, sả, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, đường

Mẹo hay: Để giúp món ăn được tươi ngon, bạn lưu ý khi mua ốc gạo chỉ nên chọn những con có mùi tanh tự nhiên, không bị nổi lên phía trên mặt nước, đồng thời khi chạm tay vào phần thịt lồi ra ngoài của những con còn sống thì sẽ thấy rụt lại.

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồngNguyên liệu làm món ốc gạo hấp tiêu

Cách làm món ốc gạo hấp tiêu

Bước 1 Sơ chế ốc gạo

Đầu tiên, bạn đem 1kg ốc gạo đi ngâm với nước sạch cùng 3 trái ớt cắt nhỏ để ốc nhả hết nhớt ra, ngâm như vậy trong khoảng 2 tiếng và rửa sạch phần bùn cát còn dính ngoài vỏ ốc, sau đó rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch rồi vớt ốc ra, để ráo.

Mẹo hay: Ngoài cách sơ chế ốc trên, bạn có thể ngâm ốc gạo cùng với nước vo gạo trong khoảng 1 – 2 tiếng hay hỗn hợp giấm – ớt để trong khoảng 2 – 3 tiếng ốc nhả sạch phần nhớt và bùn đất bên trong.

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồngSơ chế ốc gạo

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Đối với các nguyên liệu phụ khác, tỏi bạn đem đi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn, sả bỏ gốc, lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi cắt lát, và ớt đem rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi đi cắt nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Các món ngon từ ức vịt thơm ngon, ngon không kém nhà hàng

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồngSơ chế nguyên liệu khác

Bước 2 Hấp ốc gạo

Cho phần ốc gạo đã rửa sạch vào 1 nồi hấp riêng, sau đó cho 2 thìa canh tiêu xay, ½ thìa cafe đường và 1 thìa canh nước mắm vào nồi hấp, tiếp theo xóc đều phần ốc gạo lên để gia vị được thấm đều toàn bộ. Kế tiếp, bạn đóng nắp nồi, bật lửa vừa và hấp cho đến khi sôi, sau đó đảo đều khoảng 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp.

Mẹo hay: Trong quá trình hấp ốc gạo, bạn có cho thêm sả và lá chanh để giúp món ăn được thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé!

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồngHấp ốc gạo

Bước 3 Làm nước chấm ăn kèm

Bạn cho vào chén 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường rồi vắt 3 trái tắc nhỏ vào, cho vào chén phần sả, tỏi, ớt hiểm đã cắt lát, băm nhuyễn với lượng tùy theo khẩu vị riêng, cuối cùng trộn đều với nhau là hoàn thành.

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồngLàm nước chấm ăn kèm

Thành phẩm

Bên cạnh có mùi hương hấp dẫn thì món ăn còn mang một hương vị tươi ngọt, đậm đà của phần ốc gạo đã thấm gia vị, đặc biệt khi ăn cùng với nước mắm chua cay hòa quyện nữa thì bạn nên cẩn thận vì có thể sẽ bị nghiện món ăn này đó nhé!

Mách bạn cách làm ốc gạo hấp tiêu thơm ngon, cay nồng

>>>>>Xem thêm: Thịt kho tàu thêm vài giọt này thì thịt mềm rụm, mỡ trong veo

Móc ốc gạo hấp tiêu dai ngọt ăn cùng với nước chấm chua ngọt đậm đà

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã chỉ xong cho bạn cách làm món ốc gạo hấp tiêu cay nồng và thật thơm ngon rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp và trổ tài với gia đình mình bằng 1 món ăn dinh dưỡng cũng như cực kỳ hấp dẫn này đi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *