Nếu bạn chưa biết tôm làm món gì ngon, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn cách làm đậu hũ tôm thịt, món ăn nghe tuy cầu kì nhưng có cách làm vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm ngay món đậu hũ tôm thịt ngon hút hồn cả nhà này nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm đậu hũ tôm thịt thơm ngon hút hồn cả nhà
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Đậu hũ là một trong những nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm béo nên được nhiều người yêu thích. Hôm nay hãy biến tấu một chút với món đậu hũ tôm thịt ngon hút hồn cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm đậu hũ tôm thịt
- 3 miếng đậu hũ
- 6 con tôm
- 50gr thịt nạc xay
- Hành lá, tỏi, hành tím
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu, bột bắp, nước tương, dầu hào, tương cà, dầu ăn
Mẹo hay
– Để chọn được tôm ngon bạn nên chọn tôm thẻ. Chọn những con có màu xanh đậm, phần thân ánh màu xanh rêu và chân tôm trong suốt dính vào thân. Không chọn tôm có chân tách khỏi thân, dập nát, bị chuyển màu đen.
Nguyên liệu làm đậu hũ tôm thịt
Cách làm món đậu hũ tôm thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về bạn bóc vỏ, lấy chỉ tôm, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn.
3 miếng đậu hũ bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi rồi bạn dùng muỗng khoét ở giữa.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp nguyên liệu
Bạn cho vào tô 50gr thịt băm xay, tôm băm nhuyễn. Nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê bột bắp rồi trộn đều.
Hỗn hợp nguyên liệu được trộn với gia vị
Ướp nguyên liệu
Bước 3 Nhồi nhân và chiên đậu hũ
Bạn cho 1 lượng vừa đủ phần nhân đã ướp vào đậu hũ. Sau đó gắn thêm đuôi tôm vào giữa để trang trí. Bạn lặp lại thao tác đến hết đậu hũ đã chuẩn bị.
Lưu ý: Làm nhẹ tay để không rách phần đậu hũ bạn nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh tôm nấm mồng tơi thanh mát, giải nhiệt
Nhồi nhân tôm thịt vào đậu hũSau khi đã nhồi nhân vào đậu hũ, bạn bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì bạn cho lần lượt từng miếng đậu hũ đã chuẩn bị vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
Chiên đậu hũ
Bước 4 Hoàn thành đậu hũ tôm thịt
Bạn tận dụng lại chảo dầu lúc nãy rồi thêm tỏi vào phi thơm. Sau khi tỏi dậy mùi thì thêm 2.5 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nước vào, trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau.
Tiếp đến bạn cho đậu hũ đã chiên vào, đảo đều cho đậu hũ thấm vị. Cuối cùng rắc hành lá lên là hoàn thành.
Hoàn thành đậu hũ tôm thịt
Bước 5 Thành phẩm
Món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt, thơm lừng khắp gian bếp. Chỉ cần vài phút là bạn đã có ngay món đậu hũ tôm thịt cho cả nhà rồi đấy!
Đậu hũ tôm thịt vô cùng bắt mắt
Thưởng thức
Món đậu hũ tôm thịt là sự kết hợp giữa các nguyên liệu và gia vị. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm thịt và đậu hũ thanh mát. Đây chắc chắn sẽ là món ngon mà bạn nên thử để đổi vị cho cả nhà!
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm kẹo cà chua lạ miệng, tốt cho sức khỏe
Món đậu hũ tôm thịt là sự kết hợp giữa các nguyên liệu và gia vị.Trên đây là cách làm đậu hũ tôm thịt mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Nếu bạn muốn đổi gió cho cả nhà thì nhanh bắt tay làm ngay món ngon này nhé. Chúc các bạn thành công!
Xem clip Tiktok cách làm đậu hũ tôm thịt: