Chân vịt ngâm sả ớt là món ăn hấp dẫn, lạ miệng được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm chân vịt ngâm sả ớt dai giòn sần sật nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm chân vịt ngâm sả ớt dai giòn sần sật
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Món chân vịt ngâm sả ớt là một món ăn ngon miệng, hấp dẫn trong bữa ăn gia đình hay các dịp tụ tập bạn bè. Món ăn này không chỉ có nguyên liệu dễ tìm, phổ biến mà còn có công thức chế biến siêu đơn giản. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm món chân vịt ngâm sả ớt đầy thú vị qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm chân vịt ngâm sả ớt
- 500g chân vịt
- Rượu trắng
- Giấm
- Quất, gừng, sả, ớt
- Gia vị: nước mắm, đường
Mẹo hay
– Để chọn được chân vịt ngon, bạn nên chọn chân vịt có da màu vàng nhạt, tránh chọn những chân quá trắng hoặc có màu vàng đậm, bởi chúng có thể đã được bảo quản lâu hoặc bị nhuộm màu. Tránh chọn những chiếc chân vịt có đốm hoặc tụ vết bầm tím.
Nguyên liệu làm chân vịt ngâm sả ớt
Cách làm chân vịt ngâm sả ớt
Bước 1 Sơ chế chân vịt
Dùng dao chặt móng chân vịt và lột sạch lớp da còn sót lại. Tiếp theo, sử dụng muối để xoa đều và rửa sạch lại bằng nước.
Ngâm chân vịt trong hỗn hợp gừng đã được đập dập kết hợp với giấm hoặc rượu trắng, ngâm khoảng 15 phút sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả.
Sau đó, rửa chân vịt thêm 1 – 2 lần cho sạch và để ráo nước.
Sơ chế chân vịt
Bước 2 Chế biến chân vịt ngâm sả ớt
Cho 500g chân vịt, sả và gừng đã đập dập vào nồi. Tiếp theo, cho vào 20ml rượu trắng và 400ml nước, luộc trong tầm 5 phút.
Sau đó, lấy chân vịt ra ngâm cùng với nước lạnh và thêm 1 ít muối trong khoảng 10 phút rồi chắt hết nước ra, cho chân vịt vào tủ lạnh để tầm 30 phút. Việc này giúp chân vịt giòn dai ngon hơn.
Chế biến chân vịt ngâm sả ớt
Tiếp theo, cho 400ml nước, 160g đường, 240ml nước mắm và 200ml giấm vào chảo. Bật bếp nấu cho đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội.
Tìm hiểu thêm: Mẹo bảo quản dưa món ngày tết lâu bị chua
Làm nước ngâm sả ớtBạn hãy chuẩn bị 1 hũ nhựa, cho vào từng lớp chân vị, sả, ớt và quất đã cắt lát vào, sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm sả ớt vào hũ, đậy kín nắp. Để hũ vào tủ lạnh trong tầm 2 – 3 ngày cho gia vị thấm đều vào chân vịt.
Ngâm chân vịt
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi báo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày, bạn sẽ có hũ chân vịt ngâm sả ớt đầy thơm ngon, bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ của sả tắc.
Thành phẩm
Thưởng thức
Chân vịt sau khi được ngâm trong nước sả ớt sẽ trở nên dai và giòn, kết hợp với hương vị chua, cay và ngọt tạo nên một món ăn vặt thơm ngon khó cưỡng.
Bạn có thể kết hợp chân vịt ngâm sả ớt cùng với dưa leo, rau thơm, củ cải trắng muối chua,…
>>>>>Xem thêm: Ghé ngay 5 quán ăn trưa tại quận 12 giá rẻ, chất lượng
Thưởng thứcVới cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn đã có thể tự tin thực hiện món ngon này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy thử vào bếp và cảm nhận sự hòa quyện của vị ngọt, mặn, cay và thơm ngon trong mỗi miếng chân vịt ngâm sả ớt đặc biệt này nhé!