Canh sườn bỏ củ sen bổ dưỡng, thơm ngon. Cùng Bách hoá XANH thực hiện món canh sườn bò củ sen ngon ngọt, giúp bồi bổ cơ thể nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm canh sườn bò củ sen ngon ngọt, giúp bồi bổ cơ thể
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 – 3 người
Nếu bạn đang không biết nấu món gì để bồi dưỡng cho gia đình, thì canh sườn bò củ sen là một gợi ý tuyệt vời đấy. Hôm nay, Bách hoá XANH sẽ mách bạn cách làm canh sườn bò củ sen ngon ngọt, giúp bồi bổ cơ thể, hãy cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm canh sườn bò củ sen
- 600gr sườn bò
- 150gr củ sen
- 50gr táo tàu
- 50gr kỷ tử
- 20gr đẳng sâm
- 1 nhánh tiêu xanh
- 1 ít ngò gai, cần tàu
- 1 ít gừng
- Gia vị: 1 gói gia vị phở bò nêm sẵn, muối, rượu trắng,…
Mẹo hay:
– Để chọn sườn bò ngon, bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, mùi bò đặc trưng, dùng tay đè vào thấy mặt thịt căng, đàn hồi tốt. Ngoài ra, nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹp vừa sẽ có nhiều thịt hơn.
– Không nên chọn những miếng sườn có mùi hôi hay mùi bảo quản.
– Đối với sườn đông lạnh: Chú ý hạn sử dụng trên bao bì, có nhãn mác đầy đủ, ghi rõ thông tin, nguồn gốc xuất xứ.
– Bạn có thể tìm mua đẳng sâm, táo tàu, kỷ tử ở các tiệm thuốc cổ truyền, những cửa hàng bán thảo dược uy tín.
Nguyên liệu làm canh sườn bò củ sen
Cách làm canh sườn bò củ sen
Bước 1 Sơ chế sườn bò
Sườn bò mua về bạn dùng dao lóc phần mỡ trên sườn bò, rồi rửa sạch với muối, rượu trắng và dùng gừng chà lên sườn bò để sườn bò được sạch. Sau đó rửa lại với nước và để ráo. Bạn ướp sườn bò với 1 muỗng canh gia vị phở bò nêm sẵn, trộn đều và ướp trong 15 phút.
Sơ chế sườn bò
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Củ sen bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các khoanh tròn dày khoảng 1/2 đốt tay.
Đẳng sâm bạn ngâm mềm trong 5 – 10 phút, rồi vớt để ráo và cắt thành các khúc dài khoảng 1/2 ngón tay.
Cần tàu, ngò gai bạn rửa sạch và cắt khúc khoảng 1/2 đốt tay.
Táo tàu, kỷ tử ngâm mềm trong 5 – 7 phút và vớt ra để ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món chim cút chiên ngũ vị, đốn tim cả nhà
Sơ chế nguyên liệu khácBước 3 Nấu canh sườn bò củ sen
Bạn cho vào nồi áp suất 1.7 lít nước lọc và cho phần gia vị phở bò nêm sẵn còn lại vào, tiếp đến lần lượt là sườn bò, củ sen, táo tàu đã ngâm mềm, 1 nhánh tiêu xanh, đẳng sâm và đun sôi.
Khi nước sôi, bạn vớt sạch bọt rồi đậy nắp lại và nấu trong 20 phút. Sau 20 phút, bạn nhấc nhẹ van áp suất để cân bằng áp suất trong nồi và tắt bếp, ủ canh thêm 15 phút để canh chín mềm.
Sau 15 phút, bạn kiểm tra áp suất trong nồi bằng cách nhấc van áp suất lên, không thấy khí thoát ra nữa thì bạn mở nắp và cho kỷ tử vào là hoàn thành.
Nấu canh sườn bò củ sen
Bước 4 Thành phẩm
Canh sườn bò củ sen thơm ngon là sự kết hợp của các loại nguyên liệu bổ dưỡng như sườn bò, củ sen, táo tàu, đẳng sâm,… nước canh sau khi nấu chín thì có vị ngọt thanh vô cùng, sườn bò chín mềm vừa vị rất dễ ăn.
Canh sườn bò củ sen thơm ngon bổ dưỡng
Thưởng thức
Canh sườn bò củ sen hấp dẫn, đầy chất dinh dưỡng giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn. Nước canh trong, vị ngọt thanh nhẹ dễ ăn, sườn bò cùng củ sen thấm gia vị, chín vừa phải. Ăn canh sườn bò củ sen với cơm nóng thì đảm bảo tuyệt vời vô cùng đấy!
>>>>>Xem thêm: 6 thói quen sai lầm khiến nồi inox nhanh ố vàng mất thẩm mỹ
Canh sườn bò củ sen hấp dẫn, đầy chất dinh dưỡngTrên đây là cách làm canh sườn bò củ sen ngon ngọt, giúp bồi bổ cơ thể mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công nhé!