Cá chim nướng muối ớt là một trong những món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng, đậm vị
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Cá chim là một trong những loại cá thơm ngon lại có thể chế biến thành những món ăn ngon, trong đó không thể không kể đến các món nướng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm món cá chim nướng muối ớt thơm lừng, đậm vị này nhé!
Nguyên liệu làm cá chim nướng muối ớt
- 1 con cá chim
- Chanh
- Ớt
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối tôm, bột tỏi, ớt bột, tương ớt, tiêu, dầu điều, muối
Mẹo hay
– Khi chọn mua cá chim nên mua những con cá có mang, bụng và vây màu đỏ hồng. Cá không bị nhớt và hôi, quan sát vảy cá óng ánh và bám chặt vào da. Khi chạm vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc.
Nguyên liệu làm cá chim nướng muối ớt
Cách làm cá chim nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế cá chim
Cá chim sau khi mua về, bạn mổ bụng lấy phần ruột cá, cá bỏ vây và đuôi cá. Kế đến rửa sơ với muối rồi dùng chanh chà lên phần thân để khử mùi tanh của cá.
Tiếp theo bạn khứa cá theo chiều xéo và ngược lại để tạo hình caro trên thân cá. Làm cách này để nướng cá mau chín và phần thịt cá thấm phần nước sốt.
Sơ chế cá chim
Bước 2 Làm sốt ướp cá
Ớt bạn bỏ cuống rồi băm nhuyễn.
Bạn cho vào chén 2 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột ngọt, 1.5 muỗng cafe muối tôm, 2 muỗng cafe bột tỏi, 3 muỗng cafe ớt bột, 2 quả ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe tiêu rồi trộn đều.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu điều và phần hỗn hợp ướp cá vào. Đảo đều để hỗn hợp tan thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi khúc đậu xanh thơm ngon chuẩn vị Hà Nội
Làm sốt ướp cáBước 3 Ướp và nướng cá chim
Bạn phết nước sốt ướp lên đều 2 mặt phần thân cá. Cho cá vào lò nướng rồi nướng trong 20 phút với 180 độ C.
Ướp và nướng cá chim
Bước 4 Thành phẩm
Thịt cá chim sau khi nướng xong sẽ có vẻ ngoài vàng cam vô cùng đẹp mắt, gắp một miếng cá để cảm nhận vị mềm thơm lại dai dai, beo béo, cay nồng, thơm nức mũi, kích thích vị giác.
Cá chim nướng muối ớt thơm ngon
Thưởng thức
Cá chim sau khi nướng xong thì bạn cho ra dĩa, ăn kèm với rau xà lách và các loại rau sống để tăng hương vị món ăn. Làm thêm 1 chén muối ớt để ăn cùng thì không còn gì bằng.
>>>>>Xem thêm: Trải nghiệm 10 quán ăn đêm quận Hoàn Kiếm cực nổi tiếng
Thưởng thức cá chim nướng muối ớtHi vọng qua bài viết trên của Blogtonghop24h.edu.vn bạn đã biết cách làm cá chim nướng muối ớt thơm ngon cho cả nhà. Blogtonghop24h.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công cũng như học thêm được một món mới cho thực đơn gia đình.