Bánh tiêu là món bánh ăn chơi quen thuộc được nhiều người yêu thích. Học ngay cách làm bánh tiêu nhân sầu riêng ngoài giòn trong ngọt, thơm ngon, dễ làm.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm bánh tiêu nhân sầu riêng ngoài giòn trong ngọt
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
105 phút Dành cho
3 – 4 người
Sầu riêng là trái cây thơm ngon, bổ dưỡng rất được nhiều ưa thích. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn làm món bánh tiêu nhân sầu riêng lạ miệng, ăn là ghiền.
Nguyên liệu làm món bánh tiêu nhân sầu riêng
- 200g bột mì số 13
- 200g cơm sầu riêng
- 10g men khô
- 20ml sữa đặc
- 1 muỗng cà phê bột nổi
- 1 ống vani
- 100g mè trắng
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Mẹo hay:
– Bột mì số 13, men khô là hai nguyên liệu mà bạn có thể tìm mua được ở các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,..
– Khi mua, bạn nên xem kỹ nhãn mác, bao bì còn nguyên và nguồn gốc xuất xứ. Cơm sầu riêng bạn có thể mua loại lột sẵn ở siêu thị hoặc mua quả sầu riêng về lấy cơm ra sử dụng.
Nguyên liệu làm món bánh tiêu nhân sầu riêng
Cách làm món bánh tiêu nhân sầu riêng
Bước 1 Sơ chế cơm sầu riêng và trộn bột mì
Đầu tiên, bạn lấy phần thịt sầu riêng, bỏ đi hạt, đặt sang một bên. Kế đến, trộn 200g bột mì số 13, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đầy bột nổi, 1 ống vani bột rồi trộn đều.
Sơ chế cơm sầu riêng và trộn bột mì
Bước 2 Pha hỗn hợp men nở
Sau đó, bạn hòa tan 40g đường với 170ml nước ấm, cho thêm 10g men khô, khuấy đều để men tan.
Ủ men trong 5 phút cho men nở, rồi mới cho thêm 20g sữa đặc vào hỗn hợp, khuấy tan.
Pha hỗn hợp men nở
Bước 3 Trộn hỗn hợp bột và nhào bột
Tiếp theo, bạn cho phần hỗn hợp men nở ở bước 2 vào phần bột mì ở bước 1, trộn đều lên và dùng màng thực phẩm bọc lại, ủ trong 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách chọn thịt bò tươi ngon cho từng món ăn
Trộn hỗn hợp bột và ủ bộtQua 30 phút, tháo bọc ra và cho vào 15ml dầu ăn, nhào bột thành khối, rồi bọc kín lại, tiếp tục ủ thêm trong 2 tiếng. Sau 2 tiếng, lấy bột ra, phân thành từng khối bằng nhau, phủ mè rang lên từng khối bột, dùng gậy để cán dẹt. Cho 1 muỗng canh thịt sầu riêng chính giữa, rồi gói lại, làm tương tự cho đến hết phần bột.
Tạo hình bánh tiêu
Bước 4 Chiên bánh tiêu
Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì thả từng bánh tiêu đã cho nhân vào, chiên cho chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Chiên bánh tiêu
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi chiên hết phần bánh tiêu, ban dọn ra dĩa, trang trí theo tùy sở thích, món bánh tiêu giòn rụm, đảm bảo sẽ làm bất cứ ai ăn cũng sẽ thích.
Sau khi chiên hết phần bánh tiêu, ban dọn ra dĩa, trang trí theo tùy sở thích
Thưởng thức
Món bánh tiêu sầu riêng thơm nức mũi, có màu vàng cực đẹp mắt. Nếm thử cảm nhận vị giòn giòn, mềm mại của lớp vỏ bánh tiêu. Phần nhân sầu riêng béo ngọt, hết sức hấp dẫn. Món này đảm bảo sẽ chinh phục bất cứ ai khi lần đầu nhâm nhi.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu cá kho tộ ngon chuẩn vị, cá dai màu sắc chuẩn đẹp
Món bánh tiêu sầu riêng thơm nức mũi, có màu vàng cực đẹp mắt.Bên trên là cách làm món bánh tiêu nhân sầu riêng cực thơm ngon, dễ làm. Mong qua bài viết trên các bạn có thêm một món ăn mới cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần.